วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าชายแฮร์รี่ เสด็จเยือนออสเตรเลีย จับมือทักทายปชช. เป็นกันเองสุดๆ (ภาพชุด)

เจ้าชายแฮร์รี่ เสด็จเยือนออสเตรเลีย เพื่อโปรโมตการแข่งขันอินวิคตัส เกมส์ แนะประชาชนใช้กีฬาสร้างพลังบวกให้ชีวิต พร้อมพบปะและจับมือกับประชาชนที่มาเฝ้ารอกลางสายฝนอย่างเป็นกันเอง...

เจ้าชายแฮร์รี่แห่งเวลส์ รัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ เสด็จเยือนประเทศออสเตรเลีย เพื่อโปรโมตการแข่งขันอินวิคตัส เกมส์ หรือการแข่งขันสำหรับอดีตทหารผ่านศึกผู้พิการจากทั่วโลก

"ฉันรู้ว่าคุณทุกคนที่นี้ คงจะยอมรับแล้วว่า กีฬาสามารถเปลี่ยนชีวิตคนได้ ซึ่งการแข่งขันอินวิคตัส เกมส์นั้น เป็นเครื่องพิสูจน์ความสามารถของทหารผ่านศึกทั้งชายและหญิง" เจ้าชายแฮร์รี่ กล่าวเบื้องหน้าผู้ชม นักการเมือง สปอนเซอร์ และนักกีฬา

ทั้งนี้ ผู้แข่งขันกว่า 500 คน จาก 17 ประเทศทั่วโลก จะเข้าร่วมในการแข่งขันอินวิคตัส เกมส์ ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 20-27 ตุลาคม พ.ศ. 2561

ขณะเดียวกัน เจ้าชายแฮร์รี่ยังทรงกล่าวถึงเหตุก่อการร้ายในย่านลอนดอนบริดจ์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า ในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้ เราทุกคนสามารถหยิบรับประโยชน์จากเรื่องราวที่เกิดขึ้น นำมาเป็นพลังบวกและสร้างแรงบันดาลใจ สร้างความแข็งแกร่งให้กับตัวเองให้จงได้

ขณะที่ นายมัลคอล์ม เทิร์นบูลล์ นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ได้กล่าวในเรื่องเดียวกันนี้ว่า “เราควรใช้โอกาสนี้ นำเอากีฬามาเป็นพลังบำบัดหัวใจของเราให้ดีขึ้น”

อย่างไรก็ตาม ประชาชนจำนวนมากได้ออกมายืนรอรับเสด็จเจ้าชายแฮร์รี่กลางสายฝน ซึ่งเจ้าชายแฮร์รี่ทรงออกมาพบปะและจับมือกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง ก่อนจะเสด็จไปทอดพระเนตรการแล่นเรือใบต่อไป.

เจ้าชายแฮร์รี่ เสด็จเยือนออสเตรเลีย เพื่อโปรโมตการแข่งขันอินวิคตัส เกมส์ แนะประชาชนใช้กีฬาสร้างพลังบวกให้ชีวิต พร้อมพบปะและจับมือกับประชาชนที่มาเฝ้ารอกลางสายฝนอย่างเป็นกันเอง... 7 มิ.ย. 2560 14:10 ไทยรัฐ