วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเน็ตฮาๆ แต่อินเดียไม่ขำ! รมช. ต้องปีนบันได หาสัญญาณคุยมือถือ

ช็อตเด็ด..รมช.คลังอินเดียไปเยี่ยมสอบถามความเดือดร้อนของชาวบ้านที่หมู่บ้านห่างไกล ถึงขนาดต้องปีนบันไดขึ้นไปหาสัญญาณคุยโทรศัพท์มือถือ จนชาวบ้านพากันเฮลั่น เพราะรมช.มีคำสั่งให้ตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ทันที

เมื่อ 7มิ.ย. สื่อท้องถิ่นในอินเดียรายงานข่าวและเผยแพร่ภาพช็อตเด็ดหายาก จนถูกนำไปแชร์ต่อกันบนโลกโซเชียลอย่างมากมาย เป็นภาพขณะที่นายอาร์จัน ราม เมกห์วัล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ของอินเดีย ต้องปีนบันไดที่พาดอยู่บนต้นไม้ เพื่อขึ้นไปหาสัญญาณคุยโทรศัพท์มือถือพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นสอบถามเกี่ยวกับความเดือดร้อนของชาวบ้านที่พากันร้องเรียน ระหว่างที่เขาไปยังหมู่บ้านห่างไกล โธเลีย ในอำเภอภิคาเนอร์ รัฐราชสถาน ทางตะวันตกของอินเดียเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีชาวบ้านจำนวนมาก ยืนรายล้อมบันไดอยู่ด้านล่างเพื่อรอลุ้นว่าข้างบนนั้นจะมีสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ตามที่ชาวบ้านบอกกับนายเมกห์วัลหรือไม่

นายเมกห์วัล เล่าว่า ตอนแรกเขาก็รู้สึกประหลาดใจเหมือนกัน เมื่อชาวบ้านขอร้องให้เขาปีนขึ้นบันไดที่พาดอยู่บนต้นไม้ เพื่อหาสัญญาณคุยโทรศัพท์กับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น แต่ถึงแม้จะรู้สึกงงๆประหลาดใจ ก็ไม่ได้ปริปากพูดออกมา จนกระทั่งเขาปีนบันไดขึ้นไปแล้ว ปรากฏว่า มีสัญญาณโทรศัพท์ และเขาก็สามารถโทรศัพท์พูดคุยกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับปัญหาของชาวบ้านได้

ข่าวแจ้งว่า หลังจากนายเมกห์วัลพบว่ายังมีชาวบ้านที่หมู่บ้านแห่งนี้ นอกจากจะเจอปัญหาเดือดร้อนแล้ว ยังล้าหลัง ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ จึงมีคำสั่งให้มีการติดตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ที่หมู่บ้านแห่งนี้ทันที เพราะหมู่บ้านนี้ไม่ได้รับการเหลียวแล ถูกทอดทิ้งจากทางการมานานแล้ว

ช็อตเด็ด.. รมช.คลังอินเดียไปเยี่ยมสอบถามความเดือดร้อนของชาวบ้านที่หมู่บ้านห่างไกล ถึงขนาดต้องปีนบันไดขึ้นไปหาสัญญาณคุยโทรศัพท์มือถือ จนชาวบ้านต้องเฮลั่น เพราะรมช.มีคำสั่งให้ตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ทันที 7 มิ.ย. 2560 11:36 7 มิ.ย. 2560 13:12 ไทยรัฐ