บริการข่าวไทยรัฐ

หนุ่มใหญ่ฝรั่งเศสหายตัวไร้ร่องรอย หลังเหตุก่อการร้ายบนสะพานลอนดอน

น้องสาวของชายชาวฝรั่งเศสคนหนึ่งซึ่งหายตัวไปหลังเกิดเหตุคนร้ายขับรถชนผู้คนบนสะพานลอนดอนเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ประกาศตามหาตัวพี่ชายผ่านโลกออนไลน์ ขณะที่แฟนสาวของเขาถูกชนบาดเจ็บสาหัส...

เมื่อวันอังคารที่ 6 มิถุนายน ตำรวจลอนดอนได้ประกาศหาผู้ที่พบเห็น นายซาเวียร์ โทมาส์ ชายชาวฝรั่งเศสวัย 45 ปี ที่ได้หายตัวไปตั้งแต่คืนวันเสาร์หลังเกิดเหตุผู้ก่อการร้ายขับรถชนคนบนสะพานลอนดอน โดยเขาเดินทางมาเที่ยวกรุงลอนดอนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์กับแฟนสาว "ทั้งสองคนเดินบนสะพานข้ามฝั่งไปทางทิศใต้จังหวะเดียวกับที่มีรถตู้พุ่งเข้าชนคนบนสะพานลอนดอน"

เจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษระบุว่า "เขาอาจจะถูกชนจนกระเด็นตกลงไปในแม่น้ำเทมส์" มีเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำทำการค้นหาในแม่น้ำตั้งแต่คืนวันเกิดเหตุ แต่ยังไม่พบ ขณะที่แฟนสาวของเขาถูกรถตู้ชนอย่างแรงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส กำลังรับการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลกรุงลอนดอน และเธอก็จำอะไรไม่ได้เลยหลังจากถูกชน

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา น้องสาวของแฟนนายซาเวียร์ โทมาส์ ได้ประกาศหาตัวเขาบนเฟซบุ๊กและมีผู้ที่แชร์จำนวนกว่า 200,000 ครั้ง ขณะที่บุตรสาวของเขาก็ได้พยายามติดต่อหน่วยงานทั้งของฝรั่งเศสและอังกฤษ แต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบ เธอหวังว่าบิดาของเธอคงจะได้รับการรักษาอยู่ในโรงพยาบาลแต่อาจไม่มีใครทราบชื่อก็เป็นได้.