วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 07/06/60

หนุ่มรัสเซียคลั่งฆ่า 9 ศพ

มอสโก-สื่อและตำรวจรัสเซียเผยเมื่อ 5 มิ.ย.ว่า นายเซอร์เก เยโกรอฟ ช่างไฟฟ้าวัย 45 ปี ถูกจับและสารภาพผิดในข้อหาใช้ปืนไรเฟิลล่าสัตว์กึ่งอัตโนมัติ “ไซกา” ยิงคนตาย 9 ศพ ที่กระท่อม (ดาชา) ในเมืองเรดคิโน ห่างกรุงมอสโกไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 150 กม. เหยื่อเป็นชาย 5 คน หญิง 4 คน รวมทั้ง หญิงชราเจ้าของกระท่อมวัย 92 ปี ข่าวระบุว่า นายเยโกรอฟเข้าไปร่วมงานปาร์ตี้ของกลุ่มเหยื่อโดยไม่ได้รับเชิญในสภาพมึนเมา และโกรธแค้นเมื่อแขกในงานปาร์ตี้บางคนบอกว่าไม่เชื่อที่เขาคุยว่าเป็นอดีตทหารพลร่ม จึงกลับไปเอาปืนที่บ้านมายิงเหยื่อดังกล่าว.

พบขุมทรัพย์กบฏปินส์

มาราวี-กองทัพฟิลิปปินส์ที่สู้รบกับกบฏมุสลิมสาขาของกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) ที่ยึดเมืองมาราวีบนเกาะมินดาเนามา 2 สัปดาห์ มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 170 คน เผยเมื่อ 6 มิ.ย.ว่า ค้นพบธนบัตรและเช็คมูลค่าราว 1.6 ล้านดอลลาร์ (ราว 56 ล้านบาท) ที่กบฏทิ้งไว้ในบ้านหลังหนึ่ง บ่งชี้ว่ากบฏล่าถอยและมีสายสัมพันธ์กับกลุ่มผู้ก่อการร้ายสากล แต่กบฏยังกักตุนอาวุธและอาหารไว้ในอุโมงค์เพื่อต่อสู้และยึดเมืองมาราวีในระยะยาว ขณะที่ชาวเมืองอพยพลี้ภัยแล้วกว่า 180,000 คน ยังติดอยู่ในเมืองหลายพันคน.

เผยตัวมือฆ่า 5 ศพฟลอริดา

ฟลอริดา-ความคืบหน้าเหตุกราดยิงที่โรงงานทำผ้าใบกันสาดใกล้เมืองออร์ลันโด รัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ เมื่อ 5 มิ.ย. มีผู้เสียชีวิต 4 คน ก่อนคนร้ายยิงตัวตาย ตำรวจเผยว่า ผู้ก่อเหตุคือนายจอห์น โรเบิร์ต นิวมานน์ จูเนียร์ อดีตทหารผ่านศึก วัย 45 ปี เป็นอดีตพนักงานของโรงงาน ส่วน 1 ในเหยื่อ ที่ถูกสังหารเป็นผู้จัดการโรงงาน แม้ยังไม่รู้มูลเหตุจูงใจ แต่ตำรวจระบุก่อนหน้านี้ว่าเป็นเหตุขัดแย้งในที่ทำงาน อีกทั้งมือปืนไม่เชื่อมโยงองค์กรก่อการร้ายใดๆ.

ด.ญ.9 ขวบเหยื่อแก๊งข่มขืน

นิวเดลี-ตำรวจอินเดียเผยเมื่อ 6 มิ.ย.ว่า เด็กหญิงวัย 9 ขวบ เสียชีวิตหลังถูกกลุ่มชาย 3 คน ที่รุมข่มขืนมารดาของเด็กโยนลงจากรถสามล้อเครื่อง เหตุเกิดที่เมืองเกอร์กาออน รัฐหรยาณา ชานกรุงนิวเดลี เมื่อ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยชาย 3 คน รวมทั้งคนขับรถสามล้อเครื่อง รุมข่มขืนหญิงคนดังกล่าวซึ่งมีวัย 19-20 ปี ขณะเธอว่าจ้างรถให้ไปส่งที่บ้านมารดาในเมืองเกอร์กาออน แต่ตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้ นับเป็นความรุนแรงทางเพศครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในอินเดีย.

7 มิ.ย. 2560 03:49 ไทยรัฐ