วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก!! ยิงคว่ำ หน้าโบสถ์ ชายตะโกน 'เพื่อซีเรีย' ใช้ค้อนตีตร.ฝรั่งเศส

ชายตะโกน ”เพื่อประเทศซีเรีย” บุกใช้ค้อนไล่ตีตำรวจฝรั่งเศส หน้าโบสถ์นอร์ทเธอดาม กลางกรุงปารีส ก่อนถูกยิงล้มกองกับพื้น ควบคุมตัว พร้อมปิดกั้นพื้นที่ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเข้ามา...

บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศสได้ยิงชายคนหนึ่งที่ร้องตะโกนว่า "เพื่อประเทศซีเรีย" และบุกเข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยค้อนจนได้รับบาดเจ็บ ทำให้ต้องมีการปิดกั้นพื้นที่บริเวณลานหน้าโบสถ์นอร์ทเธอดาม ที่มีนักท่องเที่ยวพลุกพล่านอยู่ตลอดเวลา

ตำรวจกรุงปารีส ฝรั่งเศสรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเดินตรวจตรารักษาความปลอดภัยบริเวณลานหน้าโบสถ์นอร์ทเธอดาม กลางกรุงปารีส ได้ถูกคนร้ายเป็นชายคนหนึ่งบุกเข้าทำร้ายด้วยค้อนได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกคนจึงชักปืนยิงใส่จนคนร้ายล้มลงกองกับพื้นด้านหน้าโบสถ์และถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวในเวลาต่อมา พร้อมกับปิดกั้นพื้นที่โดยรอบตามมาตรการรักษาความปลอดภัย

พยานที่เห็นเหตุการณ์ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเอเอฟพี ว่า "ได้ยินเสียงร้องดังลั่นและมีคนชุลมุนพร้อมกับเสียงปืนดังขึ้นสองนัด ผมเห็นมีกองเลือดนองพื้นด้านหน้าโบสถ์"

ทั้งนี้ บสถ์นอร์ทเธอดามเดอปารีส ตั้งอยู่ใจกลางกรุงปารีส ฝั่งตรงข้ามเป็นที่ตั้งของสำนักงานตำรวจกรุงปารีส อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงปารีสขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงพื้นที่บริเวณดังกล่าว เนื่องจากตกเป็นเป้าหมายของการก่อการร้าย ทั้งที่มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดและประเทศฝรั่งเศสก็อยู่ในช่วงระหว่างการใช้กฎหมายพิเศษอีกด้วย.

ชายตะโกน ”เพื่อประเทศซีเรีย” บุกใช้ค้อนไล่ตีตำรวจฝรั่งเศส หน้าโบสถ์นอร์ทเธอดาม กลางกรุงปารีส ก่อนถูกยิงล้มกองกับพื้น ควบคุมตัว พร้อมปิดกั้นพื้นที่ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเข้ามา... 7 มิ.ย. 2560 02:09 ไทยรัฐ