วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปรี้ยว' ปรับตัวได้ เริ่มทักทายคนอื่น 'พ่อ-พี่สาว' อดเยี่ยม!

'เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้' เริ่มปรับตัวได้ มีคุยทักทายคนอื่นบ้าง ด้าน 'พ่อ-พี่สาวเปรี้ยว' อดเยี่ยม เนื่องจากเอกสารไม่ครบ ...

ช่วงเย็นวันที่ 6 มิถุนายน 2560 ผู้สื่อข่าวได้เข้าสอบถามความเป็นอยู่ และสภาพจิตใจของ 3 ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ คือ น.ส.เปรี้ยว, น.ส.เอิร์น และ น.ส.แจ้ ซึ่งถูกศาลสั่งขังและถูกคุมขังในเรือนจำกลางขอนแก่น ตั้งแต่เมื่อเย็นวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา

โดย นายวีรชัย เพชรัตน์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางขอนแก่น กล่าวว่า ช่วงบ่ายวันนี้ พ่อและพี่สาวของ น.ส.เปรี้ยว มาขอเยี่ยม แต่เอกสารไม่ครบ จึงไม่ได้เข้าเยี่ยม เพราะทางบิดาและพี่สาวไม่ได้นำทะเบียนบ้าน หรือสำเนาทะเบียนบ้านมาด้วย เนื่องจากการเยี่ยมผู้ต้องขังนั้น จะใช้บัตรประชาชนเพียงใบเดียวมาแสดงไม่ได้ ต้องมีสำเนาทะเบียนบ้าน หรือทะเบียนบ้านตัวจริงติดตัวมาด้วย เพราะในทะเบียนบ้าน จะระบุชื่อ บิดา มารดาชัดเจน ซึ่งในบัตรประชาชนนั้นจะมีเพียงเลข 13 หลัก แต่ไม่มีชื่อ บิดา มารดา วันนี้ทั้งสองคน จึงไม่ได้เข้าเยี่ยม ต้องเดินทางกลับไปเตรียมเอกสารก่อน และวันพรุ่งนี้จึงจะเดินทางเข้าเยี่ยมอีกครั้ง

ผู้บัญชาการเรือนจำกลางขอนแก่น กล่าวอีกว่า ในขณะเดียวกันก็มีพี่สาวของ น.ส.แจ้ หรือ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต เดินทางมาเยี่ยมน้องสาวด้วยเช่นกัน ซึ่งเข้าเยี่ยม เพราะเอกสารต่างๆ ครบ

“ฝากถึงญาติของผู้ต้องขังทั้ง 3 คน หรือผู้ต้องขังรายใหม่ทุกๆ คนว่า หากจะเข้าเยี่ยมผู้ต้องขังนั้น ให้เตรียมสำเนาทะเบียนบ้าน ที่มีชื่อตัวเองหรือทะเบียนบ้านที่มีชื่อผู้ต้องขัง ที่มีชื่อ บิดา มารดา มาพร้อมบัตรประชาชน เพราะถ้าเอกสารไม่ครบก็จะเสียเวลา ไม่ได้เยี่ยม เสียเวลาในการเดินทางได้เช่นกัน” ผู้บัญชาการเรือนจำกลางขอนแก่น กล่าว

ด้านสุขภาพ และสภาพจิตใจ หรือการปรับตัวของ ผู้ต้องขัง 3 คน นั้น ผู้บัญชาการเรือนจำกลางขอนแก่น กล่าวว่า เปรี้ยวกับเพื่อน ร่วมรับประทานอาหารกับผู้ต้องขังรายอื่นๆ ได้ตามปกติ มีการพูดคุยทักทายคนอื่นบ้างแล้ว ส่วน น.ส.เปรี้ยวก็ปรับตัวได้ สภาพจิตใจดี มีหน้าตาสดใส ส่วนการรักสวยรักงามนั้นในเรือนจำ ไม่ได้ห้าม เพราะความเป็นผู้หญิงเชื่อว่า รักสวยรักงามทุกคน จึงปล่อยตามธรรมชาติ.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

'เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้' เริ่มปรับตัวได้ มีคุยทักทายคนอื่นบ้าง ด้าน 'พ่อ-พี่สาวเปรี้ยว' อดเยี่ยม เนื่องจากเอกสารไม่ครบ ... 6 มิ.ย. 2560 17:17 ไทยรัฐ