วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บินเวอร์จินป่วน! ต้องอพยพหลังเจอจดหมายขู่วางระเบิด จับผู้โดยสาร 1 คน

ผู้โดยสารสายการบินเวอร์จิน เที่ยวบินจาก ซิดนีย์ไปอัลบิวรี ถูกอพยพลงจากเครื่องทันทีที่เดินทางถึงจุดหมาย หลังมีผู้พบจดหมายขู่วางระเบิดในห้องน้ำ โดยตำรวจควบคุมตัวผู้โดยสารชายคนหนึ่งไปสอบสวนด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ดำเนินการอพยพผู้โดยสารลงจากเครื่องบินเทอร์โบพรอพ 68 ที่นั่ง เที่ยวบิน วีเอ 1174 ของสายการบินเวอร์จิน ออสเตรเลีย เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ผ่านมา หลังจากพบจดหมายขู่วางระเบิดอยู่ภายในห้องน้ำบนเครื่องบิน และมีผู้โดยสารคนหนึ่งถูกตำรวจจับกุมตัวโดยไม่ทราบสาเหตุด้วย

ผู้โดยสารถูกอพยพลงจากเครื่องทันทีที่เครื่องบินลำนี้เดินทางถึงเมืองอัลบิวรี ในเวลาประมาณ 9:30 น. ก่อนที่ตำรวจรัฐนิว เซาท์ เวลส์ จะเข้ามาตรวจสอบ และจับกุมผู้โดยสารชายคนหนึ่งไปยังสถานีตำรวจ โดยตำรวจสอบถามผู้โดยสารคนอื่นๆ ด้วยว่า มีใครมีปัญหากับชายคนนี้หรือไม่ และสอบถามผู้ที่นั่งอยู่ติดกับชายคนดังกล่าวด้วย

ทั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าชายที่ถูกจับกุมเป็นผู้วางจดหมายขู่หรือไม่ โดยผู้โดยสารคนอื่นๆ ระบุว่า ชายคนนี้ไม่ได้ขัดขืนการจับกุม รวมทั้งอยู่ในอาการสงบตลอดการเดินทาง ซึ่งเขาเข้าห้องน้ำเพียงครั้งเดียว

อนึ่ง หลังเกิดเหตุ สายการบิน เวอร์จิน ออสเตรเลีย ก็ออกแถลงการณ์ระบุว่า เที่ยวบิน วีเอ 1174 ลงจอดอย่างปลอดภัย และเนื่องจากเกิดสถานการณ์ด้านความมั่นคงตำรวจจึงมาทันทีที่เครื่องลงจอด ผู้โดยสารคนหนึ่งให้ความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ในการสืบสวนของพวกเขา และตอนนี้เรื่องนี้ก็อยู่ในมือของตำรวจนิว เซาท์ เวลส์ แล้ว

ผู้โดยสารสายการบินเวอร์จิน เที่ยวบินจาก ซิดนีย์ไปอัลบิวรี ถูกอพยพลงจากเครื่องทันทีที่เดินทางถึงจุดหมาย หลังมีผู้พบจดหมายขู่วางระเบิดในห้องน้ำ โดยตำรวจควบคุมตัวผู้โดยสารชายคนหนึ่งไปสอบสวนด้วย... 6 มิ.ย. 2560 15:25 ไทยรัฐ