วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดินหน้าคืนรอยยิ้มให้เด็กปากแหว่งเพดานโหว่ในเมียนมา

กลุ่มบริษัทเบญจจินดาฯ นำทีมคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากไทยช่วยยกระดับระบบสาธารณสุขและคุณภาพชีวิตเยาวชนในเมียนมาด้วยการผ่าตัดปากแหว่งเพดานโหว่ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2...

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. นายวิชัย เบญจรงคกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริษัทเบญจจินดาโฮลดิ้ง จำกัด ผู้ให้บริการระบบโทรคมนาคมในไทยและเมียนมา กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับ นายเควิน เจ บูเว่ส์ ประธานกรรมการ มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย และนายโฮกุ้น เบรกเก้ ประธานคิดส์ แอ็คชั่น ฟอร์ คิดส์ สนับสนุนโครงการผ่าตัดคนไข้ปากแหว่งเพดานโหว่ ให้ได้รับการรักษาด้วยการผ่าตัดโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายจำนวน 94 ราย ที่เมือง พิน อู ลวิน ประเทศเมียนมา ซึ่งเป็นการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในเมียนมา ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ไปร่วมสนับสนุนการผ่าตัดที่เมืองเนปิดอว์จำนวน 221 ราย   

ทั้งนี้ โครงการผ่าตัดคนไข้ปากแหว่งเพดานโหว่มีกระบวนการทำงานตามหลักมาตรฐานการแพทย์ขั้นสูง มีขั้นตอนการคัดกรองผู้ป่วย ประเมินสุขภาพก่อนที่จะเข้ารับการผ่าตัด นำทีมแพทย์โดยอาจารย์ศัลยแพทย์ที่มีชื่อเสียงจากประเทศไทย นพ.อภิชัย อังสพัทธ์ รวมทั้งได้ติดตามผลภายหลังจากการผ่าตัด มีขั้นตอนการฝึกเปล่งเสียงพูด การเช็กเรื่องการสบฟัน เพื่อให้ผู้ป่วยรับประทานอาหารได้ปกติ และอยู่ในสังคมได้อย่างมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น.

กลุ่มบริษัทเบญจจินดาฯ นำทีมคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากไทยช่วยยกระดับระบบสาธารณสุขและคุณภาพชีวิตเยาวชนในเมียนมาด้วยการผ่าตัดปากแหว่งเพดานโหว่ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2... 6 มิ.ย. 2560 14:23 ไทยรัฐ