วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เปรี้ยว’พ่นพิษ ย้ายแล้วรองผกก.-รองสว.ตม.เชียงราย เซลฟี่ทำเสียภาพลักษณ์

ผบก.ตม.5 ยืนยันลงนามคำสั่งย้าย 2 ตำรวจ ตม.เชียงราย ที่มีภาพปรากฏคู่กับ "เปรี้ยว"ในสำนักงานฯ ขณะควบคุมตัว 3 สาวผู้ต้องฆ่าหั่นศพ เมื่อคืนวันที่ 3 มิ.ย. มาประจำที่ ตม.ภาค 5 พร้อมสั่งตั้งกรรมการสอบแล้ว...

วันที่ 6 มิ.ย. มีรายงานว่า พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี ผบก.ตม.5 ได้ลงนามในคำสั่งลงวันที่ 4 มิ.ย.2560 ให้ พ.ต.ท.ฤทธิไกร กะระกล รองผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย และ ร.ต.อ.ธวัชศิลป์ บุญตันหล้า รองสารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย มาปฏิบัติราชการที่ ศปก.ตม.5

ทั้งนี้ พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี ผบก.ตม.5 ได้กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ยอมรับว่า เป็นเรื่องจริง ซึ่งเป็นเรื่องที่ได้รายงานผู้บังคับบัญชาไปตามระดับชั้น สาเหตุก็มาจากเรื่องที่เป็นข่าวออกไป กรณีที่เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องภาพลักษณ์ พร้อมมีการตั้งกรรมการสอบสวน ซึ่งเป็นกระบวนการของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะต้องหาความจริงและความยุติธรรมของเรื่องนี้ คงต้องรอผลต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร

มีรายงานว่า เหตุผลในการสั่งย้ายครั้งนี้ มาจากการปฏิบัติหน้าที่กรณีรับตัวผู้ต้องหา ฆ่าหั่นศพ “เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้” จากเจ้าหน้าที่ของเมียนมา เมื่อคืนวันที่ 3 มิ.ย. ที่ผ่านมา แล้วสื่อสังคมออนไลน์ นำภาพเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเชียงราย ไปเผยแพร่ และมีตั้งข้อสังเกตถึงความไม่เหมาะสม เนื่องจากภาพตำรวจทั้งสองนายที่ปรากฏออกไป ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ.

ผบก.ตม.5 ยืนยันลงนามคำสั่งย้าย 2 ตำรวจ ตม.เชียงราย ที่มีภาพปรากฏคู่กับ "เปรี้ยว"ในสำนักงานฯขณะควบคุมตัว 3 สาวผู้ต้องฆ่าหั่นศพ เมื่อคืนวันที่ 3 มิ.ย. มาประจำที่ ตม.ภาค 5 พร้อมสั่งตั้งกรรมการสอบแล้ว... 6 มิ.ย. 2560 12:45 ไทยรัฐ