วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อังกฤษเผยโฉม 2 ใน 3 คนร้าย โจมตีสยองลอนดอน ตาย 7 เจ็บอื้อ แล้ว

( 2 คนร้าย คูราม บัตต์ (ซ้าย) และราชิด เรดูอานี)

ตำรวจอังกฤษเผยแพร่ภาพ 2 ใน 3 คนร้ายร่วมก่อเหตุโจมตีลอนดอนล่าสุด ดับ 7 เจ็บร่วมครึ่งร้อยแล้ว เผยคนหนึ่งมีเชื้อสายปากีสถาน ส่วนอีกคนเชื้อสายโมร็อกโก-ลิเบีย  

เมื่อ 6 มิ.ย. สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า สำนักงานตำรวจอังกฤษเผยชื่อและเผยแพร่ภาพ 2 คนร้ายจากจำนวน 3 คนที่ร่วมก่อเหตุโจมตีสะเทือนขวัญในกรุงลอนดอน เมื่อ 3 มิ.ย.แล้ว โดยคนหนึ่งเป็นชายชาวอังกฤษ เชื้อสายปากีสถาน ชื่อนายคูราม บัตต์ อายุ 27 ปี พำนักอยู่ที่ย่านบาร์กกิ้ง ในกรุงลอนดอน ซึ่งอยู่ในบัญชีของเจ้าหน้าที่ตำรวจและตำรวจสายลับหน่วยอังกฤษ MI5 แต่ไม่เคยได้รับรายงานข่าวกรองว่าเขามีแผนก่อการร้าย ส่วนชายคนร้ายอีกคนคือ นายราชิด เรดูอานี อายุ 30 ปี ซึ่งตำรวจคาดว่าเขามีเชื้อสายโมร็อกโก-ลิเบีย อาศัยอยู่ในย่านบาร์กกิ้งเช่นกัน

ทั้งนี้ นายคูราม บัตต์ และนายราชิด เรดูอานี ได้ถูกตำรวจอังกฤษวิสามัญยิงปลิดชีพ หลังร่วมก่อเหตุร้ายในเหตุการณ์คนร้ายขับรถตู้เรโนลต์สีขาวพุ่งชนผู้คนบนสะพานลอนดอน (ลอนดอน บริดจ์) ในกรุงลอนดอน เมื่อคืนวันที่ 3 มิ.ย. จากนั้นคนร้าย 3 คนลงจากรถตู้ ใช้มีดขนาดใหญ่ไล่ฟันแทงผู้คนที่ตลาดโบโรห์ ศูนย์รวมร้านค้า ร้านอาหารและบาร์ที่อยู่บริเวณนั้น จนมีผู้เสียชีวิต 7 ศพ บาดเจ็บ 48 คน รวมทั้งชาวต่างชาติ โดยต่อมา กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือไอซิส ได้ออกมาอ้างความรับผิดชอบ อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุ

ข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ตำรวจอังกฤษได้จับกุมผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์โจมตีลอนดอนล่าสุดนี้แล้ว 12 ราย ประกอบด้วยชาย 5 คน และผู้หญิง 7 คน เพียงแต่เมื่อ 6 มิ.ย.ยังไม่มีการตั้งข้อหา.

ตำรวจอังกฤษเผยแพร่ภาพ 2 ใน 3 คนร้ายร่วมก่อเหตุโจมตีลอนดอนล่าสุด ดับ 7 เจ็บร่วมครึ่งร้อยแล้ว เผยคนหนึ่งมีเชื้อสายปากีสถาน ส่วนอีกคนเชื้อสายโมร็อกโก-ลิเบีย 6 มิ.ย. 2560 12:25 ไทยรัฐ