วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โสมแดงจัดงานประชันฝูงบินรบ ฝึกซ้อมถล่มเรือบรรทุกเครื่องบินศัตรู

สื่อเกาหลีเหนือเผยว่า กองทัพอากาศจัดการประชันฝูงบินต่อสู้ขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อฝึกซ้อมโจมตีเป้าหมาย รวมทั้งเรือบรรทุกเครื่องบินของศัตรู เพียงไม่กี่วันหลังจากเพิ่งโดนสหประชาชาติเพิ่มคว่ำบาตร...

สำนักข่าวกลางเกาหลี (เคซีเอ็นเอ) สื่อของรัฐบาลเกาหลีเหนือ รายงานเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ว่า เกาหลีเหนือจัด ‘งานประชันฝูงบินต่อสู้’ (combat flight competition) ประจำปีขึ้น เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่ง คิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของประเทศ ก็ได้ร่วมเข้าชมการประชันครั้งนี้ด้วย

ภาพที่เผยแพร่โดยสื่อเกาหลีเหนือ แสดงให้เห็น เครื่องบินรบ มิก-29 และเครื่องบินอื่นๆ ยิงโจมตีเป้าหมายบนพื้น หรือเป้าหมายเคลื่อนที่ในอากาศ รวมทั้งภาพฝูงเฮลิคอปเตอร์กำลังบินแปรขบวน ขณะที่ผู้บัญชาการกองทัพอากาศคนหนึ่งระบุว่า การประชันนี้มีเป้าหมายเพื่อฝึกซ้อมทำลายเป้าหมายที่เป็นศัตรู รวมทั้งเรือบรรทุกเครื่องบินด้วย รวมทั้งมีขึ้นเพื่อกระตุ้นกองทัพทุกภาคส่วนให้เตรียมพร้อมต่อสู้เพื่อรวมประเทศเป็นหนึ่งอีกครั้ง

ทั้งนี้ การฝึกซ้อมการบินของกองทัพอากาศเกาหลีเหนือ เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติมีมติคว่ำบาตร ขึ้นบัญชีดำเจ้าหน้าที่และบริษัทสำคัญของเกาหลีเหนือ เพื่อตอบโต้ที่รัฐบาลเปียงยางดำเนินการทดสอบขีปนาวุธอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ทางการเกาหลีเหนือออกมาแสดงความไม่ยอมรับมติคว่ำบาตร โดยชี้ว่าเป็นการยั่วยุ และจะไม่หยุดความทะเยอทะยานของพวกเขา

สื่อเกาหลีเหนือเผยว่า กองทัพอากาศจัดการประชันฝูงบินต่อสู้ขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อฝึกซ้อมโจมตีเป้าหมาย รวมทั้งเรือบรรทุกเครื่องบินของศัตรู เพียงไม่กี่วันหลังจากเพิ่งโดนสหประชาชาติเพิ่มคว่ำบาตร... 5 มิ.ย. 2560 15:13 ไทยรัฐ