วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! โรงงานปิโตรเคมีจีนระเบิดตูมไฟลุกไหม้ คร่าแล้ว 1 หายอีก 7 (คลิป)

เกิดเหตุระเบิด จนทำให้เพลิงลุกไหม้ที่โรงงานปิโตรเคมีในมณฑลซานตง ของประเทศจีน เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย และมีผู้สูญหายอีก 7 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่โรงงานปิโตรเคมีแห่งหนึ่งในมณฑลซานตง ทางตะวันออกของประเทศจีน เมื่อเช้ามืดวันจันทร์ที่ 5 มิ.ย. เป็นเหตุให้เกิดเพลิงลุกไหม้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน และมีผู้สูญหายอีก 7 คน โดยยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เกิดระเบิด

ตามรายงานของสำนักข่าวซินหัว เหตุระเบิดเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงหลังจาก 00.00  น.วันจันทร์ ทำให้เกิดไฟไหม้ในพื้นที่ขนถ่ายสินค้าของโรงงาน ‘หลินอี้ จินหยู ปิโตรเคมิคอล จำกัด’ ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจ ‘หลินอี้ หลินกัง’ (Linyi Lingang Economic Development Zone)

ตอนนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว และกำลังอยู่ระหว่างการค้นหาผู้สูญหายทั้ง 7 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่จากบริษัท หลินอี้ จินหยู ปิโตรเคมิคอล คนหนึ่งซึ่งรับผิดชอบในการบริหารโรงงานแห่งนี้ ถูกตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวนแล้ว

ทั้งนี้ อุบัติเหตุที่โรงงานอุตสาหกรรมจนทำให้มีผู้เสียชีวิต เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยในประเทศจีน จากปัญหาความด้อยมาตรฐานด้านความปลอดภัยและอื่นๆ โดยอุบัติเหตุครั้งใหญ่ล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อปี 2015 ที่โรงงานเคมีขนาดใหญ่ในเมืองเทียนจิน เกิดระเบิดอย่างรุนแรง ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 170 ราย

ชมคลิปที่นี่

เกิดเหตุระเบิด จนทำให้เพลิงลุกไหม้ที่โรงงานปิโตรเคมีในมณฑลซานตง ของประเทศจีน เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย และมีผู้สูญหายอีก 7 คน... 5 มิ.ย. 2560 13:03 ไทยรัฐ