วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมึกยักษ์ไม่ยอมถูกจองจำ! ตะเกียกตะกายหนีจากแท็งก์พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

หมึกยักษ์แสนซนในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของประเทศรัสเซีย หลบหนีออกจากแท็งก์น้ำที่มันอาศัยอยู่ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่พบและนำตัวกลับไปอยู่ในแท็งก์ของมันตามเดิม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หมึกยักษ์ ‘ออกโตปุส’ ตัวหนึ่งพยายามจะหนีออกจากพิพิธภัณฑ์สัตว์ ในเมืองวลาดีวอสตอค ในแคว้นพริมอร์สกี ไคร ของประเทศรัสเซีย โดยมันอาศัยความเป็นสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง ปีนออกจากแท็งก์น้ำซึ่งเป็นที่อยู่ของมันได้สำเร็จแล้ว แต่ถูกเจ้าหน้าที่มาเจอตัวเสียก่อน ทำให้การหลบหนีเล็กๆ ของมันต้องจบลง

เจ้าหน้าที่ของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำรัสเซียถ่ายคลิปวิดีโอความพยายามหลบหนีของหมึกยักษ์ตัวนี้เอาไว้ได้ โดยเป็นภาพที่มันกำลังคลานหนึบอยู่บนพื้นแทบจะอยู่กับที่ ดูแล้วน่าขนลุกปนขำ ก่อนที่มันจะถูกนักประดาน้ำพากลับเข้าไปอยู่ในแท็งก์น้ำตามเดิม

ทั้งนี้ ไม่ต้องเป็นกังวลว่าหมึกยักษ์ตัวนี้จะได้รับอันตรายเพราะออกมาอยู่นอกแท็งก์น้ำ เพราะหมึกยักษ์สามารถมีชีวิตอยู่โดยไม่มีน้ำหรือออกซิเจนได้นานถึง 18 ชั่วโมง

ชมคลิปที่นี่

หมึกยักษ์แสนซนในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของประเทศรัสเซีย หลบหนีออกจากแท็งก์น้ำที่มันอาศัยอยู่ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่พบและนำตัวกลับไปอยู่ในแท็งก์ของมันตามเดิม... 1 มิ.ย. 2560 10:43 ไทยรัฐ