วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาเลเซียแอร์ไลน์บินกลับเมล์เบิร์น ระทึก!! ผู้โดยสารถือวัตถุต้องสงสัย

ระทึก!! เครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ MH128 มุ่งหน้ากัวลาลัมเปอร์ บินกลับเมล์เบิร์น กระทันหัน หลังผู้โดยสารชายก่อความวุ่นวาย ถือวัตถุอิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่ง พยายามวิ่งเข้าห้องนักบิน...

เมื่อคืนวันที่ 31 พ.ค. มีรายงานว่าสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ MH128 ออกจากเมืองเมล์เบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เมื่อเวลา 23.11 น. มุ่งหน้าไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งจะถึงในเวลา 05.28 น.วันที่ 1 มิ.ย. ได้บินกลับเมืองเมล์เบิร์น ระหว่างที่ผู้โดยสารภายในเครื่องก่อความวุ่นวายพยายามจะเข้ามายังห้องนักบิน ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยสูงสุด เครื่องบินลำดังกล่าวจึงบินกลับเมืองเมล์เบิร์นในเวลา 23.41 น. พร้อมรอการช่วยเหลือด้านความปลอดภัย

ขณะที่ท้องถิ่นรายงานว่า ได้มีผู้โดยสารหญิงรายหนึ่งได้ทวีตข้อความว่า ผู้โดยสารชายรายหนึ่งที่พยายามวิ่งเข้าไปในห้องนักบิน ได้ถูกผู้โดยสารล็อกตัว เนื่องจากในมือถืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่ง ซึ่งไม่ใช่ระเบิด จนมีการประกาศบนเครื่องถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อความปลอดภัย

ส่วน Flightradar 24 ระบุว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเที่ยวบิน MH128 ทำให้เที่ยวบินมุ่งหน้าไปยังเมลเบิร์นต้องบินไปยังสนามบินอื่นๆ ขณะที่ถนนในพื้นที่สนามบินเมืองเมล์เบิร์น มีรายงานว่าได้มีการปิดกั้นเตรียมความพร้อม อย่างไรก็ตามเหตุที่เกิดขึ้นยังไม่มีการยืนยันจากสนามบินเมล์เบิร์นแต่อย่างใด

มีรายงานว่า ทันทีที่เครื่องบินดังกล่าวได้ถึงสนามบินเมล์เบิร์น เจ้าหน้าที่ตำรวจออสเตรเลียได้เข้าไปตรวจสอบภายในเครื่องพบว่าไม่ใช่ระเบิด และผู้โดยสารทุกคนปลอดภัยดี ขณะที่ชายที่ก่อเหตุสัญชาติศรีลังกา พบว่ามีอาการเมา.

ระทึก!! เครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ MH128 มุ่งหน้ากัวลาลัมเปอร์ บินกลับเมล์เบิร์น กระทันหัน หลังผู้โดยสารชายก่อความวุ่นวาย ถือวัตถุอิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่ง พยายามวิ่งเข้าห้องนักบิน... 31 พ.ค. 2560 23:49 1 มิ.ย. 2560 00:07 ไทยรัฐ