วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พัทยาคึกคัก! นทท.รัสเซีย-จีนแห่เที่ยวจนล้นเกาะล้าน แม้จะช่วงโลว์ซีซั่น

พัทยาคึกคัก!!! ผอ.ททท.พัทยา เผย สัญญาณดีเมืองพัทยาที่จะรับทรัพย์ เพราะนักท่องเที่ยวรัสเซีย-จีน เดินทางมาเที่ยวจำนวนมากจนล้นเกาะล้าน แม้จะเป็นช่วงโลว์ซีซั่น ฝนตก แต่ก็ยังเข้ามาเที่ยวต่อเนื่อง และเป็นนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ...

เมื่อวันที่ 31 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศนักท่องเที่ยวบ้านเกาะล้านเมืองพัทยาว่า แม้จะเข้าสู่หน้าฝน ซึ่งถือเป็นช่วงกรีนซีซั่น แต่กลับพบนักท่องเที่ยวทั้งไทยเทศยังคงทะลักเดินทางเข้ามาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก ซึ่งในเรื่องดังกล่าว น.ส.สุลัดดา ศรุติลาวัณย์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานพัทยา เปิดเผยว่า เป็นนิมิตหมายที่ดีของเมืองพัทยา นับเป็นสัญญาณบวกที่นักท่องเที่ยวยังคงหลั่งไหลเดินทางเข้ามาพักผ่อน แม้จะเป็นช่วงโลว์ซีซั่น ฝนฟ้าตกต้องตามฤดูกาล ประกอบกับการปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญของหน่วยงานภาครัฐทำให้ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดนักเที่ยวรัสเซียเริ่มกลับมาเยือนเมืองพัทยาเหมือนในอดีตที่ผ่านมา อีกทั้งเมืองพัทยายังเป็นเมือง Sport Tourism มุ่งเน้นการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาตามยุทธศาสตร์ด้านการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น ไตรกีฬา ซุปเปอร์ซีรีส์ เดิน-วิ่งการกุศลชายหาด และในเร็ววันนี้ยังจะมีการแข่งขันพัทยามาราธอน ในวันที่ 16 ก.ค. ที่จะถึงนี้อีกด้วย

ซึ่งอีเวนทต์การท่องเที่ยวเหล่านี้สร้างแรงดึงดูดให้เมืองพัทยาได้เป็นอย่างดี นับได้ว่าเป็นอีเวนต์การท่องเที่ยวที่ช่วยกระตุ้นการเดินทางได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการแข่งขันวิ่งมาราธอนพัทยาที่ปีที่แล้วได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก มีนักวิ่งปอดเหล็กเข้าร่วมแข่งขันมากกว่า 1 หมื่นคน และปีนี้คาดว่าจะเพิ่มจำนวนมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะนักวิ่งชาวจีนที่มีการตอบรับมาร่วมในปีนี้ประมาณ 300-400 คน ในเรื่องนี้ก็ขึ้นอยู่กับขีดความสามารถในการรองรับนักท่องเที่ยวของเมืองพัทยาต่อไปด้วย ซึ่งเชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา อย่างไรก็ตามแนวโน้มสถานการณ์การท่องเที่ยวในปีนี้ถือว่าไม่น่าจะเงียบ เพราะปีนี้ฝนมาเร็วจึงเข้าสู่ช่วงกรีนซีซั่นหรือช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวของเมืองพัทยาเร็วกว่าปีที่ผ่านมา ตัวเลขของกลุ่มรัสเซียที่หายไปเริ่มเดินทางกลับเข้ามาอีกครั้ง ในส่วนตลาดจีนก็ทยอยเข้ามาจนเกือบเท่าปกติ ส่วนนักท่องเที่ยวยังคงท่องเที่ยวตามซีซั่นเหมือนเช่นที่ผ่านมา ด้วยพัทยายังเป็นยุทธศาสตร์ที่อยู่ใกล้เมืองหลวง จึงสะดวกสบายต่อการเดินทางพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เหมือนเดิม.

พัทยาคึกคัก!!! ผอ.ททท.พัทยา เผย สัญญาณดีเมืองพัทยาที่จะรับทรัพย์ เพราะนักท่องเที่ยวรัสเซีย-จีน เดินทางมาเที่ยวจำนวนมากจนล้นเกาะล้าน แม้จะเป็นช่วงโลว์ซีซั่น ฝนตก แต่ก็ยังเข้ามาเที่ยวต่อเนื่อง และเป็นนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ... 31 พ.ค. 2560 17:24 ไทยรัฐ