วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาร์บอมบ์บึมกลางย่านทำเนียบฯ-สถานทูตในเมืองหลวงอัฟกัน ตายเจ็บอื้อ

เกิดเหตุระเบิดในย่านที่ตั้งทำเนียบประธานาธิบดีและสถานทูตในกรุงคาบูลในวันพุธ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพุธที่ 31 พ.ค. เกิดเหตุระเบิดรถยนต์อย่างรุนแรงบริเวณจัตุรัส แซนแบก ใจกลางกรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถาน ซึ่งเป็นย่านที่ตั้งของอาคารสำคัญทั้งทำเนียบประธานาธิบดี และอาคารสถานทูตของประเทศต่างๆ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

กระทรวงสาธารณสุขอัฟกานิสถานเปิดเผยว่า เหตุระเบิดทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 80 ราย และบาดเจ็บอีก 350 คน ส่วนนายบาเซียร์ มูจาฮิด โฆษกตำรวจกรุงคาบูล ระบุว่า ระเบิดเกิดขึ้นใกล้กับสถานทูตเยอรมนี แต่อาคารและสำนักงานสำคัญก็อยู่ในบริเวณนั้นหลายแห่ง ทำให้ไม่อาจชี้ชัดได้ว่า สถานที่ใดเป็นเป้าหมายการโจมตีกันแน่

ทั้งนี้ ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีที่เกิดขึ้น แต่เมื่อเดือนก่อนกลุ่มก่อการร้ายตาลีบันเพิ่งประกาศเริ่มต้นการโจมตีครั้งใหญ่ช่วงฤดูใบไม้ผลิ และระบุว่าจะมุ่งเน้นโจมตีกองกำลังต่างชาติ ด้วยการโจมตีรูปแบบต่างๆ แบบทั่วไป, แบบกองโจร, โจมตีจากภายในและระเบิดฆ่าตัวตาย

เกิดเหตุระเบิดในย่านที่ตั้งทำเนียบประธานาธิบดีและสถานทูตในกรุงคาบูลในวันพุธ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก... 31 พ.ค. 2560 13:42 ไทยรัฐ