วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถยนต์แพงสุดในโลก โรลส์-รอยซ์ เปิดตัวแล้วที่อิตาลี เหยียบ 440 ล้าน

(เครดิตภาพ www.Thesupercar.blog)

รถยนต์แพงที่สุดในโลก Rolls-Royce รุ่น Sweptail เปิดตัวแล้วที่อิตาลี ลูกค้าระดับมหาอภิมหาเศรษฐี นักสะสมรถตัวยง สั่งซื้อแล้ว ราคาแพงหูฉี่ ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านปอนด์ หรือราว 445 ล้านบาท

30 พฤษภาคม 2560 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานว่า รถยนต์ราคาแพงที่สุดในโลก ยี่ห้อโรลส์-รอยซ์ (Rolls-Royce) รุ่น Sweptail เปิดตัวที่ Concorso d’Eleganza Villa d’Este ริมทะเลสาบโคโม ทางตอนเหนือของอิตาลี เป็นการสั่งซื้อจากลูกค้าระดับอภิมหาเศรษฐี ราคาไม่ต่ำกว่า 10 ล้านปอนด์ หรือราคา 11.40 ล้านยูโร (445 ล้านบาท)

รถยนต์ราคาแพงที่สุดในโลก ออกแบบตัวถังโดยได้รับอิทธิพลจากรถยนต์โรลส์-รอยซ์ รุ่น แฟนธอม คูเป้ ปี 1930 หลังคาเป็นกระจกพาโนรามา ลาดยาวไปถึงด้านท้ายของตัวถัง หากมองจากด้านบนจะทำให้นึกถึงรถยนต์รุ่น 1937 Boat Tail Speedster

ทางบริษัทโรลส์-รอยซ์ ระบุว่า ได้มีการปรึกษาหารือกับลูกค้าในรายละเอียดอยู่ตลอดเวลา โดยนายทอร์สเทน มูลเลอร์-ออตโวส (Torsten Muller-Otvos) กล่าวว่า รถคันนี้อาจจะกล่าวได้ว่าเป็นรถยนต์ที่มีราคาแพงที่สุดในโลกก็ว่าได้ ขณะที่ ซีอีโอบริษัทโรลส์-รอยซ์ระบุ โดยไม่ได้เปิดเผยชื่อเจ้าของรถยนต์หรูราคาแพงสุดคันนี้ ขณะที่มีข่าวแย้มว่า เจ้าของรถ Rolls Royce Sweptail มูลค่า 10 ล้านปอนด์คันนี้ เขาเป็นนักสะสมรถตัวยง และเป็นเจ้าของรถที่ดีที่สุดในโลกหลายคันทีเดียว.

รถยนต์แพงที่สุดในโลก Rolls-Royce รุ่น Sweptail เปิดตัวแล้วที่อิตาลี ลูกค้าระดับมหาอภิมหาเศรษฐี นักสะสมรถตัวยง สั่งซื้อแล้ว ราคาแพงหูฉี่ ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านปอนด์ หรือราว 445 ล้านบาท 31 พ.ค. 2560 10:43 ไทยรัฐ