วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อออกหมายจับเพิ่ม สาว 'แจ้' เพื่อน 'เปรี้ยว' เอี่ยวฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม

"วศิน" ซัดทอดผู้ต้องหาคนที่ 5 เป็นเพื่อน "เปรี้ยว" ชื่อ "แจ้" เอี่ยวฆ่าหั่นศพ "น้องแอ๋ม" วางแผนล่อลวงมาที่รถ ตร.จ่อออกหมายจับเพิ่ม พบหลักฐานเพียบในรถยนต์ซีอาร์วี ทั้งคราบเลือด เส้นผม ชิ้นเนื้อขนาดเล็ก ส่งตรวจดีเอ็นเอ...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 30 พ.ค. มีความคืบหน้าคดีฆ่าหั่นศพน.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม อายุ 22 ปี สาวคาราโอเกะ ฝังดินในป่าบ้านโนนสง่า หมู่ 9 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ล่าสุดพล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง,พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.4 และ พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ สุวรรณราษฎร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เขาสวนกวาง ร่วมทำการสอบปากคำ นายวศิน นามพรหม อายุ 25 ปี และน.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนซ์ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของ ศาล จ.ขอนแก่น ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย ปล้นทรัพย์ และรับของโจร

ภายหลังนำตัว นายวศิน กลับจากชี้จุดที่เกี่ยวข้องในคดีฆ่าหั่นศพ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อเชื่อมโยงมูลเหตุของการก่อเหตุฆาตกรรม โดยไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าร่วมรับฟังการสืบสวนสอบสวนแต่อย่างใด

ด้านพ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง เปิดเผยว่า หลังการสอบสวน นายวศิน ซึ่งทำหน้าที่ขับรถยนต์ ให้การซัดทอดน.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ อายุ 28 ปี เป็นผู้ร่วมก่อเหตุ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อขอให้ศาลอนุมัติหมายจับในข้อหาเดียวกัน โดยนส.แจ้ เป็นผู้ต้องหาคนที่ 5 ที่ร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรมและเป็นผู้ที่เจ้าหน้าที่กำลังจะขอหมายจับ

ทั้งนี้จากการสอบสวนนายวศิน ได้ให้การซัดทอดและยืนยันว่าผู้ต้องหาคนล่าสุด ร่วมในขบวนการดังกล่าว เพราะเป็นเพื่อนสนิทกับน.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว ผู้ต้องหาที่ยังคงหลบหนี โดย น.ส.แจ้ ได้มานั่งรับประทานอาหารร่วมกันที่ร้านลาบลอฟท์ บริเวณริมถนนรื่นรมย์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น ในคืนวันที่ 22 พ.ค. เพื่อวางแผนในการล่อลวงคนตายและคุมตัวคนตายในรถ กระทั่งสิ้นใจและนำไปหั่นศพที่รีสอร์ท

"เจ้าหน้าที่ตำรวจยังสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 คนอยู่ โดยนายวศินถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.4 สนธิกำลังร่วมกับทางการ สปป.ลาว จับกุมตัวได้ ที่นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ขณะที่ น.ส.จิดารัตน์ จับกุมตัวได้ที่ จ.อุบลราชธานี และขณะนี้ยังคงอยู่ในขั้นตอนของการสืบสวนสอบสวน ซึ่งหากการสอบสวนขยายผลไปถึงบุคคลใด อาจจะการออกหมายเรียกและหมายจับบุคคลเพิ่มเติม"

ด้าน พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.4 กล่าวว่า หลังการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 คนเสร็จสิ้นแล้ว จะส่งมอบผู้ต้องหาให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวาง เจ้าของพื้นที่ที่พบศพ ดำเนินการสอบสวนตามขั้นตอน ทั้งในการชี้จุดเพิ่มเติม การทำแผนประกอบคำรับสารภาพ รวมทั้งการชี้จุดที่ทิ้งเลื่อยในการหั่นศพคนตายด้วย ซึ่งพนักงานสอบสวนมีการเตรียมการในขั้นตอนต่างๆทั้งหมดแล้ว

ขณะที่การตรวจสอบรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี สีบรอนซ์เงิน ที่ตรวจยึดมาได้นอกจากหลักฐานที่พบคือคราบเลือด เส้นผม เส้นขนต่างๆ เสื้อยืดผู้หญิงและเสื้อโปโลผู้ชาย รวมไปถึงเศษปูนซีเมนต์แล้ว ยังพบชิ้นเนื้อ ขนาดเล็กอยู่ในรถด้วย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 ได้เก็บรายละเอียดต่างๆ เพื่อนำไปตรวจดีเอ็นเอ ตามขั้นตอนทางกระบวนการนิติวิทยาศาสตร์แล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"วศิน" ซัดทอดผู้ต้องหาคนที่ 5 เป็นเพื่อน "เปรี้ยว" ชื่อ "แจ้" เอี่ยวฆ่าหั่นศพ "น้องแอ๋ม" วางแผนล่อลวงมาที่รถ ตร.จ่อออกหมายจับเพิ่ม พบหลักฐานเพียบในรถยนต์ซีอาร์วี ทั้งคราบเลือด เส้นผม ชิ้นเนื้อขนาดเล็ก ส่งตรวจดีเอ็นเอ... 30 พ.ค. 2560 22:32 ไทยรัฐ