วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จิตใจทำด้วยอะไร? แม่ใจยักษ์ฆ่าลูกวัย 3 ขวบ รู้ปมเหตุแล้ว ถึงกับอึ้งกิมกี่

เป็นข่าวอาชญากรรมที่บีบหัวใจของคนเป็นแม่อย่างสุดหัวใจ จากแม่ที่คอยปกป้องลูก กลับกลายเป็นปิศาจร้าย ฆ่าลูกชาย ‘เดนิส’ วัย 3 ขวบ ได้ลงคอ และโยนร่างทิ้งแม่น้ำ เพียงเพื่อเธอจะได้ไปเที่ยวพักผ่อนที่ประเทศมาซิโดเนีย

เหตุการณ์สะเทือนใจนี้เกิดขึ้นเมื่อ 24 พ.ค. 60 เวลา 00.30 น. ในเมืองปูลา ประเทศโครเอเชีย ‘เคียรา โรจนิค’ วัย 32 ปี ผู้หญิงจิตใจโหดเหี้ยม ผู้ก่อเหตุร้าย ได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าลูกชายหายตัวไป

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนได้มาตรวจสอบที่บ้าน เธอเล่าว่าช่วงเย็นลูกชายออกไปเล่นในสวนสาธารณะหน้าบ้านเหมือนเคย แล้วหายตัวไป หาเท่าไรก็ไม่เจอ

แต่จากคำให้การของเธอ ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากพบพิรุธหลายอย่าง เช่น ลูกหายไปตั้งแต่ช่วงเย็น แต่แจ้งตำรวจช้าเกิน อีกทั้งขณะให้การเธอไม่ได้มีสีหน้าแสดงถึงความรู้สึกเศร้า หรือเสียใจที่ลูกชายของเธอหายไปเลย

ตำรวจจึงช่วยกันออกตามหารอบๆ บริเวณบ้าน และสอบถามเพื่อนบ้านว่าเห็นลูกชายของเธอหรือไม่ หลายเสียงบอกตรงกันว่าไม่เห็น

ตำรวจและเพื่อนบ้านช่วยกันออกตามหา จนเวลา 07.00 น. ก็พบศพเด็กในแม่น้ำ ห่างจากบ้านของเคียรา 20 เมตร นำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาล และตำรวจเริ่มค้นหาสาเหตุการตาย

เพื่อนบ้านเล่าให้ตำรวจฟังว่าเคียราอยู่กับลูก ส่วนสามีติดคุกที่บอสเนียหลายปีแล้ว เธอมักชอบเก็บตัว ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร แต่พวกเขามักได้ยินเสียงลูกชายของเธอร้องไห้บ่อย จนคนที่อาศัยอยู่ในแฟลตด้านล่างห้องของเธอเคยคิดจะโทรแจ้งตำรวจ หรือหน่วยงานเกี่ยวกับเด็กให้มาตรวจสอบ แต่ก็เลิกคิด เพราะไม่อยากเข้าไปยุ่งความสัมพันธ์ของทั้งสอง และเกรงว่าจะทำให้เคียราไม่พอใจ

ในขณะที่ตำรวจสืบสวนกำลังค้นหาหลักฐานในแฟลตของเคียรานั้น จู่ๆ เธอก็พูดด้วยหน้าตาเย็นชา ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่าลูกตัวเอง มูลเหตุที่ทำไปเพราะอยากเดินทางไปมาซิโดเนียกับแฟนสาววัย 14 ปี ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ

และตำรวจยังจับกุมชายโครเอเชียไม่ทราบชื่อ วัย 29 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมครั้งนี้หรือไม่ เพราะมีการตรวจสอบว่าเคียรากับชายโครเอเชียเคยนัดพบกันก่อนเกิดเหตุการณ์เศร้าสลดใจนี้

ขอบคุณ เรื่อง- ภาพ The Sun

ใจคนยากแท้หยั่งถึง... แม้แต่ "แม่" ผู้ให้กำเนิด "แม่" ที่รักลูกดั่งชีวิต แต่สุดท้ายกลับฆ่าลูกตัวเองได้ลงคอ 30 พ.ค. 2560 18:14 31 พ.ค. 2560 11:17 ไทยรัฐ