วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ญ.13 ตามหาพ่อชาวอังกฤษ ตั้งแต่เกิดไม่เคยเจอ คิดถึง อยากกอด!

ด.ญ. 13 ปี วอนชาวโซเชียลช่วยตามหาพ่อชาวอังกฤษ หลังไม่เคยพบหน้าตั้งแต่เกิด บอกคิดถึง อยากกอด! ขณะที่น้องต่างพ่อวัย 5 ขวบ บอกกับพี่สาวถ้าไม่เจอ จะช่วยทำงานหาเงิน ตามหาพ่อให้เอง

วันที่ 30 พ.ค. น.ส.ณัฐสินี หรือ อร จอมพงษ์รื่น อายุ 41 ปี พร้อมด้วย ด.ญ.ฟ้าใส หรือ เอมมี่ จอมพงษ์รื่น อายุ 13 ปี และ ด.ช.ณัฐวัฒน์ เล้าสุทธิพงษ์ อายุ 5 ปี เข้าขอความช่วยเหลือกับไทยรัฐออนไลน์ เพื่อให้ช่วยตามหาพ่อของ ด.ญ.ฟ้าใส หรือ น้องเอมมี่ ซึ่งเป็นชาวอังกฤษ หลังไม่สามารถติดต่อกันได้อีก ตั้งแต่น้องอายุได้ 4 เดือน

น.ส.ณัฐสินี เผยว่า ย้อนไปเมื่อ 14 ปีที่แล้ว เมื่อปี 2546 ตนรู้จักกับพ่อของน้องเอมมี่ ซึ่งรู้แต่ชื่อเพียง นายดาโว อายุ 59 ปี ชาวอังกฤษ พักอยู่ที่ลอนดอน เนื่องจากเพื่อนเป็นคนแนะนำให้ เมื่อครั้งเข้ากรุงเทพฯ มาทำงานอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านนานา และนายดาโว พักอยู่ย่านสุขุมวิท 11 ก่อนที่คบกัน และตั้งท้องน้องเอมมี่ ซึ่งตนเองไม่ค่อยรู้ภาษา พูดภาษาอังกฤษได้แบบงูๆ ปลาๆ เท่านั้น ส่วนใหญ่ก็จะมีเพื่อนช่วยสื่อสารให้ ขณะที่ นายดาโว ก็จะเดินทางไปมาหลายประเทศ เนื่องจากทำงานเกี่ยวกับภาพยนตร์

น.ส.ณัฐสินี เผยต่อว่า กระทั่งน้องเอมมี่อายุในครรภ์ได้ 8 เดือน นายดาโว ก็บินกลับไปทำงาน ซึ่งตอนนั้นการสื่อสารยังค่อนข้างลำบาก อีกทั้งตนเป็นคนบ้านนอก ไม่รู้จักอีเมล พอเค้าขอก็ไม่มีให้เค้า ก่อนจะขาดการติดต่อกันไป ซึ่งตนคิดไปเองว่า นายดาโว อาจจะหายไปตั้งแต่ตอนสึนามิ เมื่อปี 2547 จนตนกลับไปใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเกิด จ.สุพรรณบุรี และคลอดน้องเอมมี่ออกมา จนอายุได้ 4 เดือน เพื่อนที่ทำงานอยู่ย่านนานา ติดต่อมาว่า นายดาโว มาที่กรุงเทพฯ และต้องการที่จะพบลูก ตนจึงพาลูกไปหา ซึ่งตอนนี้ นายดาโว ก็อุ้มลูก และก็มอบเงินไว้ให้ใช้จ่ายจำนวนหนึ่ง และบอกว่าจะส่งเงินมาให้ลูกอีก จากนั้นตนก็พาลูกกลับบ้านที่สุพรรณฯ แล้วนายดาโว ก็ขาดการติดต่อไปเลย 

แม่น้องเอมมี่ เผยต่อว่า กระทั่งน้องอายุได้ 9 ขวบ นายดาโว ก็ติดต่อผ่านเพื่อนตนมาอีกว่า นายดาโว ต้องการพบลูก ตนจึงได้พาน้องเอมมี่ไปเจอพ่อที่กรุงเทพฯ แต่คลาดกัน ทำให้ไม่ได้เจอกัน อีกทั้งโทรศัพท์เราก็โดนขโมย ทำให้ไม่รู้จะติดต่อได้ยังไงอีก ซึ่งตอนนี้น้องเองก็แค่อยากจะเจอพ่อ ซึ่งไม่เคยได้เจอกันเลย

ด้าน ด.ญ.ฟ้าใส หรือ เอมมี่ เผยว่า หนูคิดถึงพ่อ แค่อยากเจอพ่อสักครั้งในชีวิตเท่านั้น อยากกอด อยากเข้าไปกราบ ไม่ได้ต้องการอะไร

น.ส.ณัฐสินี เผยต่อว่า ด.ช.ณัฐวัฒน์ หรือ น้องโอม ซึ่งเป็นน้องคนละพ่อ กับน้องเอมมี่ และเพิ่งเข้าแข่งขันรายการร้องได้ให้ล้าน ได้เงินรางวัล 20,000 บาทนั้น สนิทกับพี่สาวมาก บอกกับพี่สาวประจำว่า เค้าจะเป็นคนร้องเพลงหาเงิน เอามาช่วยพี่สาวตามหาพ่อด้วย ซึ่งตนเองก็หวังแค่ว่าให้ลูกได้เจอหน้าพ่อสักครั้ง ไม่ได้หวังอะไรมากกว่านี้ เพราะตนก็เลี้ยงลูกมาได้จนโต ซึ่งใครที่มีเบาะแส สามารถติดต่อได้ที่ตนโดยตรง โทร.08-7049-7781.

ด.ญ. 13 ปี วอนชาวโซเชียลช่วยตามหาพ่อชาวอังกฤษ หลังไม่เคยพบหน้าตั้งแต่เกิด บอกคิดถึง อยากกอด! ขณะที่น้องต่างพ่อวัย 5 ขวบ บอกกับพี่สาวถ้าไม่เจอ จะช่วยทำงานหาเงิน ตามหาพ่อให้เอง 30 พ.ค. 2560 16:22 31 พ.ค. 2560 13:27 ไทยรัฐ