บริการข่าวไทยรัฐ

ใจร้อนเป็นเหตุ! แท็กซี่หนีไม้กั้นสะพานกรุงเทพ ทะลุกระจกฟาดสาหัส

(เครดิตภาพ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู)

โชเฟอร์แท็กซี่ขับรถบนสะพานกรุงเทพ ระหว่างฝนถล่ม จังหวะเดียวกับ จนท.เตรียมยกสะพานขึ้นเปิดให้เรือใหญ่แล่นผ่านด้านล่าง โชเฟอร์เร่งเครื่องหวังฝ่าข้ามก่อนสะพานยกตัว สุดท้ายถูกไม้กั้นฟาดกระจกหน้า พุ่งทะลุกระจกนั่งหลัง เจ็บสาหัส  

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 30 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีพายุฝน "โมรา" ถล่มกรุงเทพมหานครอย่างหนักทั่วทุกพื้นที่ตั้งแต่ช่วงสายที่ผ่านมา ขณะเดียวกันบนสะพานกรุงเทพ แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม พื้นที่รับผิดชอบ สน.บางคอแหลม ขณะเจ้าหน้าที่กำลังเปิดไม้กั้นรถขับผ่าน เพื่อให้สะพานยกตัวสูงเปิดทางเรือผ่าน ปรากฏว่า รถแท็กซี่สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทส 5634 กรุงเทพมหานคร เป็นของสหกรณ์แท็กซี่ไทย ได้พยายามขับฝ่า ระหว่างที่ไม้กั้นกำลังค่อยๆ ลดระดับตัวลง กระทั่งเกิดอุบัติเหตุไม้กั้นสะพานฟาดทิ่มเข้ากระจกด้านหน้าเข้าไปภายในตัวรถ ทะลุออกกระจกด้านหลังคนขับ เป็นเหตุให้คนขับชาย ขณะนี้ยังไม่ทราบชื่อ บาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้งัดร่างรีบนำส่งโรงพยาบาล

ด้าน พันตำรวจตรี ชาคริต ไพรสน สารวัตรจราจร สถานีตำรวจนครบาลบางคอแหลม ระบุว่า เหล็กดังกล่าวมีไว้กั้นรถยนต์ไม่ให้ขับผ่าน เพื่อเตรียมยกสะพานขึ้นเปิดให้เรือใหญ่แล่นผ่านด้านล่าง โดยขณะเกิดเหตุนั้นคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวพยายามจะเร่งเครื่องยนต์เพื่อขับผ่านเหล็กกั้น แต่ไม่ทัน ทำให้ถูกเหล็กเสียบทะลุรถ ทำให้คนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องงัดร่างนำส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน