วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เบอร์ลินรวบชายต้องสงสัย ค้นรถเจอสายไฟ-ถังน้ำมัน หวั่นเป็นระเบิด

ตำรวจกรุงเบอร์ลิน ปิดถนน จับกุมผู้ต้องสงสัย หลังพบสายไฟรวมทั้งถังน้ำมันอยู่ในรถยนต์ที่พบภายหลังว่าถูกขโมยมาคันหนึ่ง ทำให้เกิดความกังวลว่าอาจเป็นวัตถุระเบิด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 29 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของเยอรมนี จับกุมตัวชายคนหนึ่ง หลังจากเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดถูกเรียกมาเพื่อตรวจสอบรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู ต้องสงสัย ที่จอดอยู่หน้าศูนย์ดูแลผู้ป่วยแห่งหนึ่ง เนื่องจากภายในรถมีทั้งสายไฟและถังน้ำมัน ซึ่งอาจเป็นส่วนประกอบของระเบิด

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตำรวจต้องปิดถนนสายหลัก รวมทั้งอพยพผู้คนออกจากถนนใกล้เคียง เพื่อหลีกทางให้หน่วยเก็บกู้ระเบิดเข้ามาทำงาน โดยเจ้าหน้าที่ใช้หุ่นยนต์บังคับทุบกระจกรถ ก่อนที่ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้ระเบิดจะเข้าไปตรวจสอบ

ต่อมาตำรวจออกมาระบุว่า รถยนต์ต้องสงสัยคันนี้ เป็นรถยนต์ที่เพิ่งมีผู้แจ้งความว่าถูกขโมยไปเมื่อไม่นานมานี้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เชื่อว่าสายไฟที่พบในรถอาจเป็นสายชาร์จยูเอสบีประดิษฐ์เอง ไม่ใช่ระเบิดแต่อย่างใด แต่ไม่มีการเปิดเผยว่าชายที่ถูกควบคุมตัวถูกจับกุมเพราะอะไร.

ตำรวจกรุงเบอร์ลิน ปิดถนน จับกุมผู้ต้องสงสัย หลังพบสายไฟรวมทั้งถังน้ำมันอยู่ในรถยนต์ที่พบภายหลังว่าถูกขโมยมาคันหนึ่ง ทำให้เกิดความกังวลว่าอาจเป็นวัตถุระเบิด... 30 พ.ค. 2560 11:15 ไทยรัฐ