วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รบ.เมียนมา อ้าแขนรับอูเบอร์ เปิดให้บริการในกรุงย่างกุ้ง

Uber เปิดให้บริการในเมียนมาแล้ว โดยเริ่มให้บริการในกรุงย่างกุ้ง รบ.เมียนมามั่นใจจะช่วยให้เป็นตลาดที่น่าดึงดูดในอาเซียน และเพิ่มความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ อีกทั้งกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเมียนมาและสหรัฐฯ...

อูเบอร์ หรือ แอปพลิเคชัน Uber เปิดให้ใช้งานในกรุงย่างกุ้งอย่างเป็นทางการ เพื่อให้คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวได้เดินทางอย่างปลอดภัย เชื่อถือได้ ในราคาที่เหมาะสม โดยในงานแถลงข่าวได้รับเกียรติจาก นายแซม โบว ผู้จัดการทั่วไป ขยายพื้นที่บริการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นายไมค์ บราวน์ ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นายเพียว มิน เธียน มุขมนตรีประจำกรุงย่างกุ้ง มร.สกอต มาร์เชียล เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา และนางนิลาร์ คอว์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงไฟฟ้า อุตสาหกรรมและคมนาคมประจำกรุงย่างกุ้ง มาร่วมงาน


 
นายเพียว มิน เธียน มุขมนตรีประจำกรุงย่างกุ้ง กล่าวว่า ขอต้อนรับ Uber ผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีร่วมเดินทางจากสหรัฐอเมริกา ที่ขยายพื้นที่ให้บริการไปทั่วโลก รวมทั้งยังเป็นศูนย์รวมของคนรุ่นใหม่ ผมเชื่อมั่นว่า Uber จะช่วยให้เมียนมากลายเป็นตลาดที่น่าดึงดูดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้านการให้บริการด้านความปลอดภัยและเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชากร รวมทั้งสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการให้บริการจาก Uber จะเป็นก้าวสำคัญในการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเมียนมาและสหรัฐอเมริกา

ด้าน นายไมเคิล บราวน์ ผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า อูเบอร์ตื่นเต้นกับการเปิดบริการในเมียนมา เพื่อให้บริการผู้โดยสาร คนขับ และเมืองย่างกุ้ง เมืองนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำในการรับและนำนวัตกรรม พร้อมกับออกกฎระเบียบรองรับอย่างเป็นรูปธรรม อูเบอร์ต้องขอบคุณรัฐบาลเมียนมาสำหรับการต้อนรับอย่างอบอุ่นที่มีให้กับ Uber นวัตกรรมและโอกาสทางเศรษฐกิจอื่นๆ ที่จะตามมาอีกมากมาย.

Uber เปิดให้บริการในเมียนมาแล้ว โดยเริ่มให้บริการในกรุงย่างกุ้ง รบ.เมียนมามั่นใจจะช่วยให้เป็นตลาดที่น่าดึงดูดในอาเซียน และเพิ่มความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ อีกทั้งกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเมียนมาและสหรัฐฯ... 30 พ.ค. 2560 09:36 ไทยรัฐ