วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด จนท.หญิงสวนสัตว์อังกฤษ ถูกเสือทำร้ายเสียชีวิตคากรง

เกิดเหตุสลด เสือทำร้ายเจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ใกล้เมืองเคมบริดจ์จนเสียชีวิต โดยทางสวนสัตว์ระบุว่าเป็นอุบัติเหตุที่ไม่น่าเกิดขึ้น ขณะที่ตำรวจยืนยันว่าเสือไม่ได้หลุดออกจากกรง และไม่พบจุดน่าสงสัยแต่อย่างใด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 29 พ.ค. เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์ของสวนสัตว์ ‘ฮาเมอร์ตัน ซู พาร์ค’ ใกล้เมืองเคมบริดจ์ ถูกเสือภายในกรงทำร้ายจนเสียชีวิต แม้เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ พยายามเข้าช่วยเหลือแล้วแต่ไม่ทันการ ทำให้ต้องอพยพผู้มาเยี่ยมชมสวนสัตว์ และปิดบริการชั่วคราวในวันอังคาร

เจ้าหน้าที่ผู้เสียชีวิตถูกระบุว่าคือ น.ส.โรซา คิง โดยทางสวนสัตว์ฮาเมอร์ตัน ออกแถลงการณ์ระบุว่า การเสียชีวิตของ น.ส.คิงดูเหมือนจะเป็นอุบัติเหตุที่ไม่น่าเกิดขึ้น ไม่มีช่วงใดเลยในเหตุการณ์ที่เสือออกมานอกกรง และไม่มีช่วงใดเลยที่การรักษาความปลอดภัยต่อสาธารณะจะได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ ไม่ว่าจะทางใด

ขณะที่โฆษกตำรวจเคมบริดจ์เชียร์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุการณ์ร้ายแรงที่สวนสัตว์ฮาเมอร์ตัน ในเวลาประมาณ 11.15 น. โดยเสือเดินเข้าไปในกรงที่เจ้าหน้าที่คนหนึ่งทำงานอยู่ ซึ่งน่าเศร้าที่เจ้าหน้าที่หญิงรายนี้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ตำรวจย้ำด้วยว่า เสือไม่ได้หลุดออกจากกรงแต่อย่างใด และไม่มีเรื่องน่าสงสัยในคดีนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเปิดเผยแน่ชัดว่า เสือที่ก่อเหตุถูกสังหารหรือไม่

ด้าน นายพีต ดาวีส์ วัย 55 ปี ซึ่งมาเที่ยวชมสวนสัตว์กับภรรยาและลูกชายของเขา เล่าว่า พวกเขากำลังอยู่ที่กรงเสือ ก่อนที่ชายคนหนึ่งซึ่งอยู่ที่กรงข้างๆ จะวิ่งผ่านพวกเขาไปอย่างรวดเร็ว และกลับมาพร้อมกับเจ้าหน้าที่สวนสัตว์จำนวนหนึ่ง เพื่อตรวจสอบพื้นที่ว่าเสืออยู่ที่ใด จากนั้นก็มีเสียงผู้หญิงกรีดร้อง และเจ้าหน้าที่อีกคนก็พาพวกเขาไปยังห้องเล็กๆ ห้องหนึ่ง และอยู่ในนั้นจนสถานการณ์สงบลง นายดาวีส์ระบุว่า พวกเขาไม่เห็นว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะมีพุ่มไม้บังอยู่.

เกิดเหตุสลด เสือทำร้ายเจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ใกล้เมืองเคมบริดจ์จนเสียชีวิต โดยทางสวนสัตว์ระบุว่าเป็นอุบัติเหตุที่ไม่น่าเกิดขึ้น ขณะที่ตำรวจยืนยันว่าเสือไม่ได้หลุดออกจากกรง และไม่พบจุดน่าสงสัยแต่อย่างใด... 30 พ.ค. 2560 09:02 ไทยรัฐ