วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลกระทบ ไซโคลน 'โมรา' ไทยยังคงมีฝนชุก ตกหนักบางพื้นที่ รวมถึง กทม.

พายุไซโคลน “โมรา” ขึ้นฝั่งบริเวณประเทศบังคลาเทศและเมียนมา 30 พ.ค. ทำไทยยังคงมีฝนตกชุก ตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ รวมถึงกทม.-ปริมณฑล คลื่นลมทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน มีกำลังแรง...

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับสุดท้ายที่ 26 "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน” ว่า ประเทศไทยยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ จนถึงวันที่ 30 พ.ค.

สำหรับรายละเอียดตามภาคต่างๆ ดังนี้ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง สุโขทัย ตาก กำแพงเพชร และพิษณุโลก , ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา สุรินทร์ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี , ภาคกลาง บริเวณจังหวัดราชบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา , ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ฉะเชิงเทรา เมืองพัทยา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด , ภาคใต้ บริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนตกต่อเนื่องตลอดช่วง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่

ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย 


ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้


ขณะที่พายุไซโคลน “โมรา” (MORA) บริเวณอ่าวเบงกอลตอนบน มีแนวโน้มเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศบังคลาเทศและเมียนมาในวันที่ 30 พ.ค. ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนยังคงมีกำลังแรง.

พายุไซโคลน “โมรา” ขึ้นฝั่งบริเวณประเทศบังคลาเทศและเมียนมา 30 พ.ค. ทำไทยยังคงมีฝนตกชุก ตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ รวมถึงกทม.-ปริมณฑล คลื่นลมทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน มีกำลังแรง... 30 พ.ค. 2560 04:00 ไทยรัฐ