วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอมมานโดมะกัน ร่มไม่กาง ร่างกระแทกน้ำดับ คนหลายพันสุดช็อก

ผู้คนหลายพัน สุดสะเทือนขวัญ ขณะดูการกระโดดร่มโชว์ ของ ทีมทหารคอมมานโด หน่วยซีล แต่แล้ว มีทหารนายหนึ่ง ร่มชูชีพเกิดไม่กาง ทำให้ร่างไปร่วงกระแทกน้ำ จนเสียชีวิต

เมื่อ 29 พ.ค. สื่อต่างประเทศ รายงานเกิดอุบัติเหตุสะเทือนขวัญ ต่อหน้าต่อตาผู้คนหลายพันคนที่มาร่วมชมงานประจำปี ‘Fleet Week festival’ บริเวณเหนือแม่น้ำฮัดสัน ใกล้อ่าวนิวยอร์ก ในสหรัฐฯ ​เมื่อเกิดเหตุร้ายแรงไม่คาดคิด กับทหารคอมมานโดอเมริกันนายหนึ่ง สังกัดหน่วยรบพิเศษ SEAL (ซีล) ของกองทัพเรือสหรัฐฯ (ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อทหารที่เสียชีวิต) เมื่อประสบเหตุร่มชูชีพไม่กาง ระหว่างร่วมการกระโดดร่มโชว์ เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น จนทำให้ทหารหน่วยซีลนายนี้ร่างกระแทกผืนน้ำ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังจากถูกนำตัวส่งศูนย์การแพทย์ เจอร์ซีย์ ซิตี้

ข่าวแจ้งว่า ผู้คนหลายพันคนที่เฝ้าดูการโชว์กระโดดร่ม จากทีมทหารคอมมานโดหน่วยซีล ที่เรียกว่า ‘Leap Frogs’ (กบกระโดด) พากันตกตะลึงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อได้เห็นเหตุการณ์ที่ทหารคอมมานโดนายนี้ ร่มชูชีพเกิดไม่กาง ทำให้เขาไม่สามารถโดดลงมายังสวนสาธารณะ ลิเบอร์ตี้ สเตท ปาร์กได้ และในที่สุด ร่างได้ร่วงกระแทกน้ำ จนเสียชีวิตอย่างน่าเศร้า ถึงแม้จะมีเจ้าหน้าที่หน่วยยามฝั่งคอยแล่นเรือตรวจตราในแม่น้ำ ตลอดช่วงการโชว์กระโดดร่ม และสามารถไปถึงทหารคอมมานโดที่ประสบเหตุได้ในเวลารวดเร็วก็ตาม

ผู้คนหลายพัน สุดสะเทือนขวัญ ขณะดูการกระโดดร่มโชว์ ของ ทีมทหารคอมมานโด หน่วยซีล แต่แล้ว มีทหารนายหนึ่ง ร่มชูชีพเกิดไม่กาง ทำให้ร่างไปร่วงกระแทกน้ำ จนเสียชีวิต 29 พ.ค. 2560 16:06 ไทยรัฐ