วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หัวใจจะวาย! ฉลามกระโจนขึ้นเรือ ชายชราออสซี่สู้ เลือดอาบ

ตะลึงสุดในชีวิต..ชายชราชาวออสเตรเลีย ออกเรือปลาแบบชิลๆ ไม่นึกไม่ฝัน มีฉลาม ตัวยาวเกือบ 3 เมตร กระโจนขึ้นมาเรือ และครีบของมันได้บาดเข้าที่แขน จนเลือดอาบ ก่อนจะสามารถปราบฉลามขาวตัวนี้ได้สำเร็จ 

เมื่อ 29 พ.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน นายเทอร์รี เซลวูด ชายชาวออสเตรเลีย วัย 73 ปี ออกเรือตกปลามานานเกือบทั้งชีวิต ต้องมาประสบเหตุสุดระทึกเมื่อไม่กี่วันก่อน ขณะเขาขับเรือไปหาปลากลางทะเล นอกชายฝั่งเมืองอีวานส์ เฮด ในรัฐนิว เซาท์เวลส์ เพราะระหว่างที่เขากำลังตกปลา หย่อนเบ็ดลงน้ำตามปกติอยู่นั้น แต่แล้ว เขาก็ต้องสะดุ้งตกใจสุดขีด เมื่อมีฉลามตัวใหญ่ กระโจนขึ้นจากน้ำมาบนเรือของเขา

นายเซลวูด เล่าให้นักข่าวทีวี สถานีโทรทัศน์ ABC ฟังว่าขณะที่ฉลามตัวยาวถึง 2.7 เมตร กระโดดขึ้นมาบนเรือ ลำตัวที่ใหญ่โตของมันได้ฟาดมาบนร่างของเขา และครีบของมันได้บาดเข้าที่แขนของเขา จนได้รับบาดเจ็บเลือดไหลออกมามาก ขณะที่เขาได้หนีไปยังอีกด้านหนึ่งของเรือได้สำเร็จ แต่ต้องเผชิญหน้ากับฉลามยักษ์ แบบตาต่อตา จากนั้นเขาได้ใช้อุปกรณ์ทุกอย่างที่มีอยู่บนเรือ ปราบฉลามตัวนี้ ให้หยุด พร้อมกับใช้เชือกรัดฉลามตัวนี้ไว้ได้สำเร็จ และมันตายในที่สุด จากนั้น นายเชลวูด จึงรีบใช้วิทยุสื่อสารขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยยามฝั่งให้รีบมาช่วยเขาโดยด่วน

ขณะที่ เจ้าหน้าที่หน่วยยามฝั่งคนหนึ่ง กล่าวว่าขณะที่พวกเขามาช่วยเหลือคุณตาเชลวูดนั้น เห็นชายชรายืนอยู่ด้านหนึ่งของเรือ ที่ยาว 5 เมตร เนื้อตัวเปื้อนเลือด ส่วนฉลาม หนักราว 200 กิโลกรัม นั้นตายไปแล้ว โดยนายเชลวูด ซึ่งยังระทึกไม่หาย บอกว่านับตั้งแต่ตกปลามานานนับ 60 ปี การต่อสู้กับฉลามครั้งนี้ คือเหตุการณ์ระทึกที่สุดในชีวิตเลยทีเดียว ส่วนฉลามตัวนี้ ต่อมา มีการระบุว่า เป็นฉลามขาว และเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ได้ผ่าชันสูตรศพของมันต่อไป

ตะลึงสุดในชีวิต ชายชราชาวออสเตรเลีย ออกเรือปลาแบบชิลๆ ไม่นึกไม่ฝัน มีฉลาม ตัวยาวเกือบ 3 เมตร กระโจนขึ้นมาเรือ และครีบของมันได้บาดเข้าที่แขน จนเลือดอาบ ก่อนจะสามารถปราบฉลามขาวตัวนี้ได้สำเร็จ 29 พ.ค. 2560 14:40 ไทยรัฐ