วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาเอง เหยื่อพลุงานตำนานกระบี่ จี้ผู้จัดเร่งช่วย

พ่อแม่เด็กเหยื่อพลุระเบิด งานตำนานกระบี่ ร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังต้องกู้หนี้ยืมสิน มาสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลลูกหลาน เป็นเงินหลายแสนบาท ด้านผู้จัดนัดเจรจาพรุ่งนี้ ...

วันที่ 29 พ.ค.60 ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ พ่อแม่ของเด็ก นักเรียน รวม 10 คน เดินทางเข้าพบนายสมปอง รัตนะ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ เพื่อหารือและให้ความช่วยเหลือ ในการหาผู้รับผิดชอบกรณีเกิดเหตุพลุระเบิดในงานตำนานกระบี่ เมืองแห่ง 12 นักษัตร ที่จัดโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ บริเวณลานพระอาทิตย์ อบจ.กระบี่ จนได้รับบาดเจ็บไป 24 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา จ.กระบี่ ร่วมหารือ

ทั้งนี้ ทางผู้ปกครองของเด็กนักเรียนที่เดินทางมา กล่าวว่า ขณะนี้ยังมีเด็ก ที่ต้องรักษาบาดแผลจากเหตุพลุระเบิดใส่รวม 7 ราย ซึ่งแต่ละราย มีบาดแผลที่ขาขนาดใหญ่ แพทย์รักษาให้หายได้ยาก เพราะแผลติดเชื้อและเป็นแผลที่เกิดจากการไหม้ของดินประสิว นอกจากนั้น ยังต้องสำรองจ่ายเงิน บางรายต้องไปกู้หนี้ยืมเงินมามัดจำกับทางโรงพยาบาลเอกชน เป็นเงินกว่า 3 แสนบาท แล้ว แต่จนถึงขณะนี้ ยังทางผู้จัดงานก็ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนว่า จะมาช่วยเหลือเมื่อใด จึงรวมตัวกันมาที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ในวันนี้

ด้าน นายสมปอง รัตนะ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวนั้น พ่อแม่ของเด็กมีความเดือดร้อนจากการต้องรักษาบาดแผลของบุตรหลาน ต้องสำรองจ่ายเงินกันเอง ซึ่งขณะนี้ได้ประสานไปทางผู้จัดและทางผู้รับงานเพื่อให้หาแนวทางช่วยเหลือเยียวยา โดยวันพรุ่งนี้จะมีการเจรจากันอีกรอบหนึ่งว่าจะให้การช่วยเหลือได้อย่างไร.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พลุระเบิดงาน 12 นักษัตร ยังตกลงเยียวยาไม่ได้ ผู้จัดขอจ่ายค่ารักษา

พลุดอกไม้ไฟระเบิด งานตำนานกระบี่ เจ็บกว่า 20 ราย (คลิป)

พ่อแม่เด็กเหยื่อพลุระเบิด งานตำนานกระบี่ ร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังต้องกู้หนี้ยืมสิน มาสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลลูกหลาน เป็นเงินหลายแสนบาท ด้านผู้จัดนัดเจรจาพรุ่งนี้ ... 29 พ.ค. 2560 14:10 ไทยรัฐ