บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาเอง เหยื่อพลุงานตำนานกระบี่ จี้ผู้จัดเร่งช่วย

พ่อแม่เด็กเหยื่อพลุระเบิด งานตำนานกระบี่ ร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังต้องกู้หนี้ยืมสิน มาสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลลูกหลาน เป็นเงินหลายแสนบาท ด้านผู้จัดนัดเจรจาพรุ่งนี้ ...

วันที่ 29 พ.ค.60 ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ พ่อแม่ของเด็ก นักเรียน รวม 10 คน เดินทางเข้าพบนายสมปอง รัตนะ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ เพื่อหารือและให้ความช่วยเหลือ ในการหาผู้รับผิดชอบกรณีเกิดเหตุพลุระเบิดในงานตำนานกระบี่ เมืองแห่ง 12 นักษัตร ที่จัดโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ บริเวณลานพระอาทิตย์ อบจ.กระบี่ จนได้รับบาดเจ็บไป 24 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา จ.กระบี่ ร่วมหารือ

ทั้งนี้ ทางผู้ปกครองของเด็กนักเรียนที่เดินทางมา กล่าวว่า ขณะนี้ยังมีเด็ก ที่ต้องรักษาบาดแผลจากเหตุพลุระเบิดใส่รวม 7 ราย ซึ่งแต่ละราย มีบาดแผลที่ขาขนาดใหญ่ แพทย์รักษาให้หายได้ยาก เพราะแผลติดเชื้อและเป็นแผลที่เกิดจากการไหม้ของดินประสิว นอกจากนั้น ยังต้องสำรองจ่ายเงิน บางรายต้องไปกู้หนี้ยืมเงินมามัดจำกับทางโรงพยาบาลเอกชน เป็นเงินกว่า 3 แสนบาท แล้ว แต่จนถึงขณะนี้ ยังทางผู้จัดงานก็ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนว่า จะมาช่วยเหลือเมื่อใด จึงรวมตัวกันมาที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ในวันนี้

ด้าน นายสมปอง รัตนะ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวนั้น พ่อแม่ของเด็กมีความเดือดร้อนจากการต้องรักษาบาดแผลของบุตรหลาน ต้องสำรองจ่ายเงินกันเอง ซึ่งขณะนี้ได้ประสานไปทางผู้จัดและทางผู้รับงานเพื่อให้หาแนวทางช่วยเหลือเยียวยา โดยวันพรุ่งนี้จะมีการเจรจากันอีกรอบหนึ่งว่าจะให้การช่วยเหลือได้อย่างไร.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พลุระเบิดงาน 12 นักษัตร ยังตกลงเยียวยาไม่ได้ ผู้จัดขอจ่ายค่ารักษา

พลุดอกไม้ไฟระเบิด งานตำนานกระบี่ เจ็บกว่า 20 ราย (คลิป)