วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวนน้ำดับลินเปิดวันแรกไม่สวย! เด็ก 10 ขวบตกสไลเดอร์ยักษ์ประเดิม (คลิป)

สวนน้ำแห่งใหม่ในเมืองดับลิน เปิดตัววันแรกก็ไม่สวยเสียแล้ว เมื่อเกิดเหตุเด็กวัยเพียง 10 ขวบ หลุดออกจากสไลเดอร์น้ำสูงเท่าตึก 3 ชั้น จนได้รับบาดเจ็บ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 27 พ.ค. เกิดอุบัติเหตุเด็กชายวัยเพียง 10 ขวบ หลุดออกจากสไลเดอร์น้ำขนาดยักษ์ความสูงเท่าตึก 3 ชั้น ที่สวนน้ำ ‘เดอะ เวฟ’ ในเมืองดับลิน รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเพิ่งเปิดให้บริการวันแรกในวันดังกล่าว แต่เคราะห์ดีที่เด็กตกตอนสไลด์มาด้านล่างแล้ว ทำให้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

ตามการเปิดเผยของ ลินดา สมิธ ผู้ช่วยผู้บริหารเมืองดับลิน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงวันเสาร์ เด็กชายเคราะห์ร้ายรายนี้เล่นเครื่องเล่นที่มีชื่อว่า ‘เอเมอรัลด์ พลันจ์’ (Emerald Plunge) ก่อนที่เขาจะหลุดออกจากเครื่องเล่นและตกลงบนพื้นคอนกรีต ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกบริเวณหลังและหัวไหล่ โดยเขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที และได้รับอนุญาตให้กลับบ้านอย่างรวดเร็ว

หลังเกิดเหตุ เครื่องเล่นเอเมอรัลด์ พลันจ์ ซึ่งเป็นสไลเดอร์สูงทำมุมเกือบ 80 องศา กับเครื่องเล่นที่มีลักษณะคล้ายกันอีกเครื่องหนึ่งชื่อ ‘ดับลิน สครีเมอร์’ (Dublin Screamer) ถูกสั่งปิดทันที อย่างไรก็ตาม สมิธยืนยันว่า พวกเขาได้ทดสอบเครื่องเล่นก่อนเปิดให้บริการแล้ว และกำลังหาสาเหตุว่าอะไรทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ขึ้น

ทั้งนี้ สวนน้ำ เดอะ เวฟ ใช้งบประมาณในการสร้างถึง 43 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เปิดให้บริการวันแรกในวันเสาร์ ให้ประชาชนราว 700 คนเข้าไปเล่นเครื่องเล่นภายในซึ่งประกอบด้วย สไลเดอร์นำ้ 6 เครื่อง, พื้นที่สระน้ำสำหรับเด็ก, สระน้ำในร่ม และสระว่ายน้ำมาตรฐานสำหรับแข่งขันกีฬา

ชมคลิปที่นี่

สวนน้ำแห่งใหม่ในเมืองดับลิน เปิดตัววันแรกก็ไม่สวยเสียแล้ว เมื่อเกิดเหตุเด็กวัยเพียง 10 ขวบ หลุดออกจากสไลเดอร์น้ำสูงเท่าตึก 3 ชั้น จนได้รับบาดเจ็บ 29 พ.ค. 2560 10:34 ไทยรัฐ