วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มมิสซิสซิปปีทะเลาะญาติ คลุ้มคลั่งไล่ยิง 3 บ้านดับ 8 ศพ

ตำรวจสหรัฐฯ จับกุมตัวชายหนุ่มชาวรัฐมิสซิสซิปปี ซึ่งก่อเหตุยิงผู้คนเสียชีวิต 8 ราย รวมทั้งผู้ช่วยนายอำเภอ หลังเกิดเหตุทะเลาะเบาะแว้งภายในครอบครัว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ จับกุมตัวนายวิลลี คอรีย์ ก็อดโบลต์ อายุ 35 ปี ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุกราดยิง 3 จุดในเขตลินคอล์น เคาน์ตี ในรัฐมิสซิสซิปปี เมื่อคืนวันเสาร์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย รวมทั้งนายวิลเลียม เดอร์ ผู้ช่วยนายอำเภอประจำเขต

วอร์เรน สเตรน โฆษกสำนักงานรักษาความปลอดภัยสาธารณะของรัฐมิสซิสซิปปี ระบุว่า นายเดอร์ วัย 36 ปี ถูกสังหารหลังจากเดินทางไปยังบ้านหลังหนึ่งในชุมชนโบเก ชิตโต ไม่ไกลจากเมืองแจ็คสัน เมืองเอกประจำรัฐ เพราะได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุความรุนแรงภายในครอบครัว นายก็อดโบลต์ ยังสังหารผู้หญิง 3 คนในบ้านหลังดังกล่าวด้วย ก่อนจะมุ่งหน้าไปยังบ้านอีกหลังในเมืองบรูกเฮฟเวน ที่อยู่ติดกัน และยิงเด็กชายเสียชีวิตอีก 2 คน จากนั้นจึงมุ่งไปยังบ้านหลังที่ 3 และยิงสังหารชายหญิงคู่หนึ่ง

นายก็อดโบลต์ ซึ่งขณะนี้กำลังรักษาตัวในโรงพยาบาลเพราะถูกยิงได้รับบาดเจ็บ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เขามีปากเสียงกับญาติเกี่ยวกับการรับลูกๆ ของเขากลับบ้าน ก่อนที่พวกญาติจะเรียกตำรวจมาจับเขา เขายังแสดงความเสียใจที่ยิงผู้ช่วยนายอำเภอเสียชีวิตด้วย “ผมตั้งใจฆ่าตัวตายด้วยน้ำมือตำรวจ ผมไม่คู่ควรจะมีชีวิตอยู่ หลังจากทำในสิ่งที่ผมได้ทำลงไป” นายก็อดโบลต์กล่าว.

ตำรวจสหรัฐฯ จับกุมตัวชายหนุ่มชาวรัฐมิสซิสซิปปี ซึ่งก่อเหตุยิงผู้คนเสียชีวิต 8 ราย รวมทั้งผู้ช่วยนายอำเภอ หลังเกิดเหตุทะเลาะเบาะแว้งภายในครอบครัว... 29 พ.ค. 2560 08:31 ไทยรัฐ