วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิมดูซ้อมยิงอาวุธใหม่ โอ่ไล่เครื่องบินศัตรูแม่น

สำนักข่าวเคซีเอ็นเอ กระบอกเสียงของรัฐบาลเกาหลีเหนือรายงานเมื่อ 28 พ.ค.ว่า นายคิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือตรวจสอบการซ้อมระบบอาวุธโจมตีเครื่องบินรบตัวใหม่ ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อตรวจสอบและโจมตีเป้าหมายจากฝ่ายตรงข้ามที่บินจากทุกทิศทาง แต่ไม่เปิดเผยรายละเอียดถึงอาวุธชิ้นใหม่รวมถึงเวลาและสถานที่ของการทดสอบ เผยแต่เพียงว่าเป็นการปฏิบัติงานโดยสถาบันวิทยาศาสตร์ป้องกันแห่งชาติ สำนักงานที่ถูกขึ้นบัญชีดำเพราะเชื่อว่าเป็นหน่วยงานที่ตั้งขึ้นเพื่อพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธ

ทั้งนี้ ประสิทธิภาพของอาวุธตัวใหม่จะตรวจและติดตามเป้าหมายที่มีการพัฒนาขึ้นและโจมตีได้แม่นยำมากขึ้นเมื่อเทียบกับการทดสอบระบบอาวุธตัวใหม่นี้เมื่อเดือน เม.ย.ปีกลาย ซึ่งนายคิมเผยว่า ครั้งนี้ประสบความสำเร็จได้อย่างสมบูรณ์แบบ สามารถผลิตปริมาณมากเพื่อนำไปติดตั้งทั่วประเทศ ดับสิ่งที่ฝ่ายศัตรูเพ้อฝันเรื่องควบคุมทางอากาศ หรือคุยโอ่ใหญ่คับฟ้าและมีอาวุธทรงพลัง.

สำนักข่าวเคซีเอ็นเอ กระบอกเสียงของรัฐบาลเกาหลีเหนือรายงานเมื่อ 28 พ.ค.ว่า นายคิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือตรวจสอบการซ้อมระบบอาวุธโจมตีเครื่องบินรบตัวใหม่ ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อตรวจสอบและโจมตีเป้าหมายจากฝ่ายตรงข้าม 29 พ.ค. 2560 04:17 ไทยรัฐ