วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมลาเนีย' สตรีหมายเลขหนึ่งสหรัฐฯ มาเบลเยียม ใช้กระดาษชำระหนา 3 ชั้น

เมลาเนีย สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ ตามประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มาประชุมที่เบลเยียม รับคำเชิญชมสถานที่สำคัญ ส่งผู้ติดตามสแกนยิบสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่เว้นห้องสุขา ขอเปลี่ยนน้ำหอม ใช้กระดาษชำระแบบหนาสามชั้นเท่านั้น...

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานย่างก้าวแรกในเบลเยียมของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐอเมริกา และนางเมลาเนีย ทรัมป์ ภริยา ได้ตกเป็นเป้าสายตาของสังคมโลก ขณะร่วมพิธีเปิดอาคารสำนักงานใหญ่ และการประชุมสุดยอดผู้นำ 28 ประเทศขององค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ หรือนาโตเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทางด้านคู่สมรสของผู้นำได้รับเชิญไปเยี่ยมชมสถานที่สำคัญ พิพิธภัณฑ์ รวมทั้งร้านขายกระเป๋ามือถือหนังชั้นดีของเบลเยียมยี่ห้อ Delveaux

ทั้งนี้ภริยาผู้นำจำนวน 10 ประเทศที่ตอบรับคำเชิญของนายกรัฐมนตรีชาร์ล มิเชลของเบลเยียม โดยมีนางเมลาเนีย ทรัมป์ และนางบริจิตต์ มาครง ร่วมอยู่ด้วย มีการนำชมสวนดอกไม้ในเรือนกระจกภายในพระราชวังลาเกนท์ โดยมีสมเด็จพระราชินีมาธิลด์เป็นผู้นำชม ร้านขายกระเป๋ามือถือหนังชั้นดีและเก่าแก่ที่สุดของเบลเยียม ยี่ห้อ Delveaux รวมทั้งพิพิธภัณฑ์มากริตต์กลางกรุงบรัสเซลส์

ที่ผ่านมาคณะทำงานได้เตรียมแผนการต้อนรับคณะภริยาผู้นำอย่างละเอียดรอบคอบ โดยมีประเด็นการรักษาความปลอดภัยเป็นประเด็นแรก โดยเฉพาะนางเมลาเนีย สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเบลเยียมเคยถูกวางระเบิดเมื่อเดือนมี.ค. 2016

นอกจากนั้นในประเด็นความสะดวกสบาย ซึ่งคณะผู้ติดตามนางเมลาเนีย จำนวนหลายสิบคนได้ทำการตรวจสอบสถานที่ทุกแห่งอย่างละเอียดทุกซอกทุกมุมของอาคารพิพิธภัณฑ์มากริตต์ ไม่เว้นแม้แต่ในห้องสุขาที่ได้มีการขอให้เปลี่ยนกลิ่นน้ำหอมที่อาจจะทำให้สตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ ป่วย หรือกระดาษชำระก็ได้ขอให้เปลี่ยนเป็นแบบหนาสามชั้นเพื่อให้เหมาะกับเธอเป็นต้น.

เมลาเนีย สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ ตามประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มาประชุมที่เบลเยียม รับคำเชิญชมสถานที่สำคัญ ส่งผู้ติดตามสแกนยิบสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่เว้นห้องสุขา ขอเปลี่ยนน้ำหอม ใช้กระดาษชำระแบบหนาสามชั้นเท่านั้น... 29 พ.ค. 2560 03:23 ไทยรัฐ