วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถตู้ลักเด็กโผล่อีก! อ้าง 'ลุงให้มารับ' นร.หญิงวัย 12 หวิดเป็นเหยื่อ

มันมาอีกแล้ว แก๊งรถตู้ลักพาตัวเด็กโผล่ที่บ้านโป่ง นักเรียนหญิงวัย12ปี ออกไปยืนรอรถเจ้าประจำรับไปโรงเรียน มีชายสวมรอยจอดรับ ดีที่เด็กไหวพริบดีเห็นในรถไม่มีคน เลยโทรถามลุงที่รับประจำ ผู้ใหญ่บ้านเตือน อย่าให้เด็กไปยืนรอรถคนเดียว... 

เวลา 11.30 น. วันที่ 28 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจาก นายสุราษฎร์ อาจหาญ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 18 ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังมีรถตู้ต้องสงสัยจะลักพาตัวเด็กนักเรียนหญิง ขณะรอรถมารับไปโรงเรียน เหตุเกิดพื้นที่ ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบ นางเขมิกา กำเนิดแจ้ง อายุ 35 ปี มารดาของ ด.ญ.ชยะภรณ์ กำเนิดแจ้ง หรือ น้องพลอย อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ราชบุรี ที่เกือบตกเป็นเหยื่อคนร้าย โดยน้องพลอยเล่าเหตุการณ์ระทึกว่า ช่วงเช้าของวันที่ 15 พ.ค. 60 ที่ผ่านมา ขณะตนยืนรอรถตู้แบบเหมาเป็นรายเดือนมารับไปโรงเรียน หน้าร้านไก่ต้มน้ำปลาเจ๊สมหมาย มีรถตู้โตโยต้า สีขาวครีม ทะเบียน อษ 9108 กทม. เข้ามาจอดตรงหน้า จากนั้นคนขับรถเป็นชาย อายุระหว่าง 35–40 ปี สูงประมาณ 165-170 ซม. สวมเสื้อยืดสีแดง นุ่งกางเกงยีนส์สามส่วน สวมรองเท้าผ้าใบ ลงมาเปิดประตูฝั่งผู้โดยสารพร้อมเรียกให้ตนขึ้นรถ และบอกว่า “วันนี้ลุงให้มารับแทน” ตนนึกสงสัยเพราะในรถไม่มีเพื่อนนักเรียนเลยสักคน ซึ่งปกติถ้ามารับต้องมีคนเกือบเต็มคัน จึงยังไม่ยอมขึ้นรถพร้อมหยิบโทรศัพท์โทรหาลุงคนขับรถประจำ ลุงบอกว่าไม่ได้ให้ใครไปรับ อย่าขึ้นรถเด็ดขาด

ต่อมา นายทะนงศักดิ์ พร้อมมูล เจ้าของร้านไก่ต้มน้ำปลา รู้สึกผิดสังเกตจึงจดหมายเลขทะเบียนรถตู้ไว้และเดินมาพูดคุยกับคนขับรถตู้ว่า “เด็กคนนี้มีรถประจำอยู่แล้ว” ชายคนดังกล่าวเห็นท่าไม่ดี รีบขึ้นรถปิดประตูขับหนีมุ่งหน้าเข้า อ.บ้านโป่ง หลังจากนางเขมิกา มารดาทราบเรื่องจึงนำลูกสาวเข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านโป่ง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบทะเบียนรถของคนร้าย พบว่าเป็นทะเบียนปลอม

นายสุราษฎร์ ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า หลังจากทราบข่าว อยากฝากถึงผู้ปกครองที่ให้บุตรหลานขึ้นรถตู้ไปโรงเรียน ควรไปส่งเด็กด้วยตนเอง และสอนเด็กไม่ให้ขึ้นรถกับคนอื่นที่ไม่ใช่คนขับที่รับส่งอยู่ประจำ พร้อมกันนี้ได้ประสานเทศบาลท่าผาออกประกาศเสียงตามสายไปยังหมู่บ้านใกล้เคียง ให้เฝ้าระวังบุตรหลาน อย่าหลงเชื่อขึ้นรถไปกับคนแปลกหน้า อาจตกเป็นเหยื่อแก๊งรถตู้ลักพาตัวเด็กได้.

มันมาอีกแล้ว แก๊งรถตู้ลักพาตัวเด็กโผล่ที่บ้านโป่ง นักเรียนหญิงวัย12ปี ออกไปยืนรอรถเจ้าประจำรับไปโรงเรียน มีชายสวมรอยจอดรับ ดีที่เด็กไหวพริบดีเห็นในรถไม่มีคน เลยโทรถามลุงที่รับประจำ ผู้ใหญ่บ้านเตือน อย่าให้เด็กไปยืนรอรถคนเดียว 28 พ.ค. 2560 16:40 ไทยรัฐ