วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห็นใจคนเป็นเมีย

โดย ยูเรนัส

ในที่สุด นางฮูมา อเบดิน คนสนิทของนางฮิลลารี คลินตัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐฯ ก็ยื่นคำร้องต่อศาลขอหย่าจาก นายแอนโทนี ไวเนอร์ สามีอดีตสมาชิกสภาผู้แทนฯดาวรุ่งของนิวยอร์กแล้ว ซึ่งไม่ได้ผิดไปจากความคาดหมายของใครๆนัก ก่อนหน้านี้ความสัมพันธ์ระหว่างสามี-ภรรยาคู่นี้ก็ระหองระแหงจนเป็นที่รู้กันมาก่อนหน้านี้สักระยะหนึ่งแล้ว

หนำซ้ำการขอหย่าคราวนี้มีขึ้นในช่วงที่นายไวเนอร์อดีต ส.ส.คนดังยอมรับผิดต่อศาลกรณีที่เขาส่งภาพเซ็กซ์ซึ่งเป็นภาพส่วนหนึ่งของเรือนร่างเขาเองไปให้เด็กสาววัยรุ่นที่อายุเพียง 15 ปี แถมยังบอกให้เธอส่งภาพเปลือยมาให้เขาด้วย เฮ้อ! การรับผิดครั้งนี้ ทำให้นายไวเนอร์ถึงกับรำพึงรำพันว่าเป็นการทำลายความฝันในชีวิตที่ต้องการรับใช้ประชาชนของเขา แต่ช่วยไม่ได้ในเมื่อเรื่องมันเกิดขึ้นไปแล้ว เขาจึงต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่ทำกันไป

ข้อกล่าวหาที่นายไวเนอร์โดนจับได้ไล่ทันได้แก่ ส่งภาพโป๊เปลือยโชว์อวัยวะสำคัญไปให้สาวอื่นที่ไม่ใช่ภรรยานั้น ที่จริงเรื่องนี้เขาเคยโดนโจมตีมาแล้วสมัยที่ยังเป็น ส.ส.สังกัดพรรคเดโมแครต แต่ตอนนั้นเขาอ้างว่าคอมพิวเตอร์และเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่เขาใช้นั้นถูกแฮก แต่ต่อมาก็มีคนจับโกหกเขาได้ว่าไม่ได้เป็นการถูกแฮกแต่เป็นความต้องการที่จะส่งภาพส่วนตัวไปให้หญิงอื่นซึ่งมีหลายคนซะด้วยที่เขาติดต่อกันแบบลับๆ โดยไม่ให้ภรรยารู้มากกว่า

พอนายไวเนอร์จำนนด้วยหลักฐานและเหตุผลของผู้ที่ตามขุดคุ้ยข่าวนี้ขึ้นมา เขาก็ยอมรับไปตามสภาพชนิดคอตก แต่ตอนนั้นคงคิดไม่ถึงว่า จะทำให้เก้าอี้ ส.ส.ของเขากระเด็นไปด้วย เมื่อหัวหน้าสมาชิกรัฐสภาพรรคเดโมแครตขอร้องให้เขาลาออก เพื่อไปรักษาตัวด้วยการบำบัดหรืออะไรก็แล้วแต่ หากว่าหายแล้วค่อยกลับมาสมัครรับเลือกตั้งใหม่ก็ได้ เชื่อว่าประชาชนจะให้ อภัย ส่วนนางอเบดิน ภรรยา ก็ดีมากยังอยู่เคียงข้างพร้อมกับลูกที่ยังเล็ก จนนายไวเนอร์ดิ้นรนสมัครเป็นนายกเทศมนตรีนิวยอร์กอีกที

ก็ถูกแฉอีกว่าการไปบำบัดของเขานั้นเสียเปล่า เพราะทำอีกแล้ว จนเรื่องอื้อฉาวลากยาวมาจนบัดนี้ ซึ่งนอกจากส่งรูปแล้วยังมีการพูดคุยข้อความใต้เข็มขัดด้วยนะ

ทีนี้ถ้าการส่งภาพหรือคุยเรื่องฉาวๆกับคนวัยเดียวกันมันก็ผิดฐานคิดไม่ซื่อกับภรรยา แต่มีไปพบว่าแชตกับวัยรุ่นด้วยนี่สิ ดังนั้นจึงต้องขึ้นโรงขึ้นศาล แล้วตามข้อตกลงกับอัยการ เขาอาจถูกจำคุกนานหลายเดือนแทนที่จะเป็น 10ปี.

ยูเรนัส

28 พ.ค. 2560 13:39 ไทยรัฐ