วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาร์บอมบ์โจมตีท่ารถบัสอัฟกันดับ 18 ศพ ประเดิมวันแรกเดือนรอมฎอน

ตาลีบันอ้างส่งคาร์บอมบ์โจมตีทหารใกล้สถานีรถบัสในเมืองทางตะวันออกของประเทศ เมื่อวันเสาร์ ประเดิมวันแรกของการเริ่มต้นถือศีลอดในเดือนรอมฎอนของชาวมุสลิม...

สำนักข่าวต่าวประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรถยนต์โจมตีบริเวณสถานีรถบัสในเมือง โคสต์ ทางตะวันออกของประเทศอัฟกานิสถาน เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 27 พ.ค. ซึ่งถือเป็นวันเริ่มต้นเดือนรอมฎอน เดือนศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิมทั่วโลก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 18 ราย และบาดเจ็บอีก 6 คน

หลังเกิดเหตุ นายซาบิอุลเลาะห์ มูจาฮิด โฆษกของกลุ่มก่อการร้ายตาลีบัน ออกมาอ้างว่าพวกเขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีครั้งนี้ โดยส่งมือระเบิดฆ่าตัวตายขับรถที่เต็มไปด้วยวัตถุระเบิดไปโจมตีเป้าหมาย ซึ่งเป็นขบวนรถของทหารอัฟกานิสถานที่อยู่บริเวณนั้น

ทั้งนี้ เหตุความรุนแรงเกิดขึ้นในอัฟกานิสถานจนเหมือนเป็นเรื่องปกติ จากฝีมือของกลุ่มติดอาวุธหลายกลุ่มทั้งตาลีบัน รวมถึงกลุ่มรัฐอิสลาม หรือไอซิส ซึ่งเพิ่งอ้างตัวว่าอยู่เบื้องหลังการสังหารหญิงชาวเยอรมันและตัดคอทหารองครักษ์ของหญิงรายนี้ที่บ้านรับรองเจ้าหน้าที่บรรเทาทุกข์ในกรุงคาบูลเมื่อสัปดาห์ก่อน.

ตาลีบันอ้างส่งคาร์บอมบ์โจมตีทหารใกล้สถานีรถบัสในเมืองทางตะวันออกของประเทศ เมื่อวันเสาร์ ประเดิมวันแรกของการเริ่มต้นถือศีลอดในเดือนรอมฎอนของชาวมุสลิม... 28 พ.ค. 2560 09:00 ไทยรัฐ