วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด แม่ CEO ‘อูเบอร์’ เสียชีวิตในอุบัติเหตุเรือล่ม-พ่ออาการสาหัส

พ่อและแม่ของนายทราวิส คาลานิค ซีอีโอของบริษัท อูเบอร์ ประสบอุบัติเหตุเรือล่มที่ทะเลสาบแห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้นางคาลานิคเสียชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นางบอนนี คาลานิค มารดาของนายทราวิส คาลานิค ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) และผู้ร่วมก่อตั้ง ‘อูเบอร์’ บริษัทเครือข่ายคมนาคมสัญชาติอเมริกัน เสียชีวิตในอุบัติเหตุเรือล่มที่ทะเลสาบแห่งหนึ่งในเฟรสโน เคาน์ตี ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ขณะที่นายโดนัล บิดาของเขา ได้รับบาดเจ็บสาหัส

สำนักงานนายอำเภอเขตเฟรสโน เคาน์ตี ระบุว่า ผลการสืบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเรือที่นายและนางคาลานิคโดยสารชนเข้ากับหินในทะเลสาบจนอับปาง ทำให้ทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บระหว่างการปะทะ โดยเจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินพบนางคาลานิค วัย 71 ปี และสามีของเธอบริเวณชายฝั่งทะเลสาบ ไพน์ แฟลต

ด้านโฆษกของบริษัทอูเบอร์ระบุผ่านแถลงการณ์ว่า ครอบครัวคาลานิคกำลังเผชิญโศกนาฏกรรมที่เกินบรรยาย และนายคาลานิคผู้พ่อกำลังรักษาตัวในโรงพยาบาลโดยมีอาการสาหัส.

พ่อและแม่ของนายทราวิส คาลานิค ซีอีโอของบริษัท อูเบอร์ ประสบอุบัติเหตุเรือล่มที่ทะเลสาบแห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้นางคาลานิคเสียชีวิต... 28 พ.ค. 2560 08:17 ไทยรัฐ