วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บริติช แอร์เวย์ส มึน! ระบบไอทีล่ม ยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดที่ลอนดอน

สายการบินบริติช แอร์เวย์ส ยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดที่สนามบินฮีทโธรว์ และแกตวิค ในกรุงลอนดอน หลังระบบไอทีของสายการบินล่มทั้งระบบทั่วโลก เบื้องต้น ยังไม่พบหลักฐานโดนแฮกเกอร์มือดี โจมตีทางโลกไซเบอร์

เมื่อ 28พ.ค. สำนักข่าวบีบีซี รายงาน สายการบินบริติช แอร์เวย์ส (British Airways)ในอังกฤษ ต้องยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดจากท่าอากาศยานฮีทโธรว์ และแกตวิค ในกรุงลอนดอน ก่อนเวลา 18.00 น. ของวันที่ 27พ.ค.ตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจากประสบปัญหาระบบไอทีของสายการบินบริติช แอร์เวยส์ล่มทั้งระบบทั่วโลก ส่งผลให้ผู้โดยสารหลายพันคนได้รับผลกระทบ ขณะที่ทางสายการบินบริติช แอร์เวย์ ยังได้ขอร้องให้ผู้โดยสารของสายการบินอย่าเพิ่งเดินทางมาที่สนามบินฮีทโธรว์และแกตวิค เนื่องจากแออัดมาก จนกว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาระบบคอมพิวเตอร์ได้เรียบร้อย

ขณะเดียวกัน ทางสายการบินบริติช แอร์เวย์ ได้ออกแถลงการณ์ขออภัยต่อผู้โดยสาร พร้อมกับชี้แจงสาเหตุที่ทำให้ต้องยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดที่สนามบินหลักทั้งสองแห่งดังกล่าว ในกรุงลอนดอน เป็นเพราะ ระบบไอทีสำคัญของสายการบินเกิดปัญหาขัดข้อง และได้ส่งผลต่อระบบปฏิบัติการทั้งหมดของสายการบินบริติช แอร์เวย์ทั่วโลก โดยเบื้องต้น ยังไม่พบหลักฐานถึงสาเหตุที่ทำให้ระบบไอทีขัดข้องเป็นเพราะโดนโจมตีบนโลกไซเบอร์

สายการบินบริติช แอร์เวย์ส ยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดที่สนามบินฮีทโธรว์ และแกตวิค ในกรุงลอนดอน หลังระบบไอทีของสายการบินล่มทั้งระบบทั่วโลก เบื้องต้น ยังไม่พบหลักฐานโดนแฮกเกอร์มือดี โจมตีทางโลกไซเบอร์ 28 พ.ค. 2560 01:30 ไทยรัฐ