วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงเผาด่านรถบรรทุกเมืองชลวอด มีฮา! ตร.แอบช่วยทุเรียนเผาได้ 2 ลูก (คลิป)

ไฟไหม้ด่านชั่งน้ำหนักรถบรรทุกชลบุรี โดยเพลิงเผาตู้คอนเทนเนอร์ที่ดัดแปลเป็นสำนักงานวอดหมด 3 ห้อง โดย จนท.ใช้เวลา 45 นาทีจึงคุมเพลิงได้ ที่ตลกคือ ตำรวจสามารถช่วยทุเรียนหมอนทองโดนเผาจนเกรียมออกมาได้ 2 ลูก... 

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 พ.ค.2560 ร.ต.ท.หญิง กมลชนก ตันเอี่ยม รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ด่านน้ำหนักยานรถบรรทุกของกรมทางหลวง (ด่านชั่งชลบุรี) ริมถนนบางนา-ตราด กม.57 ขาเข้ากรุงเทพฯ หมู่ 2 ต.คลองหรุ จึงพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ส.ทล.1 กก.3 บก.ทล.เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม รุดไปที่เกิดเหตุ พบ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาล ต.คลองตำหรุ เทศบาล ต.บางทราย เทศบาล ต.หนองไม้แดง กำลังช่วยกันฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้ตู้คอนเทรนเนอร์ดัดแปลงเป็นห้องทำงาน ใช้เวลา 45 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้เข้าเคลียร์พื้นที่พบไฟเผาห้องทำงานจำนวน 3 ห้อง เอกสาร เครื่องมือ อุปกรณ์ในการทำงานได้รับความเสียหายถูกไฟไหม้จนหมดเกลี้ยง

ขณะเคลียร์พื้นที่ได้มี ตำรวจทางหลวงบางปะกง ส.ทล.1 กก.3 บก.ทล.ได้เดินหิ้วทุเรียนหมอนทองที่ถูกไฟไหม้เกรียมออกจากที่เกิดเหตุแล้วตะโกนว่า ”ช่วยชีวิตทุเรียนหมอนทองไว้ได้ 2 ลูก” สร้างความขบขันด้วยสอบถามเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมน้ำหนักรถ ให้การว่าระหว่างกำลังนั่งทำงานอยู่ในห้องที่ 2 ได้ยินเสียงไฟช็อตและเสียงดังบึมมาจากห้องที่ 3 ซึ่งเป็นห้องของหัวหน้าประจำด่านชั่ง จึงเดินมาดูก็เห็นมีไฟลุกไหม้ภายในห้อง จึงร้องเรียกเพื่อนร่วมงานช่วยกันหาน้ำมาดับไฟแต่ไฟก็ยังลุกไหม้อยู่ตลอดเวลาจึงรีบโทรประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยดับไฟไว้ได้ในที่สุด โดยไฟได้เผาอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์ตรวจสอบชั่งน้ำหนัก เครื่องมือของใช้และเอกสารในสำนักงานจนหมด

ร.ต.ท.หญิง กมลชนก กล่าวด้วยว่า ส่วนสาเหตุต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบก่อนจึงจะระบุได้ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดลงจร ตามที่เจ้าที่ด่านชั่งน้ำรถสันนิษฐานไฟเผาด่านชั่งน้ำหนักรถบรรทุกวอด.

ไฟไหม้ด่านชั่งน้ำหนักรถบรรทุกชลบุรี โดยเพลิงเผาตู้คอนเทนเนอร์ที่ดัดแปลเป็นสำนักงานวอดหมด 3 ห้อง โดย จนท.ใช้เวลา 45 นาทีจึงคุมเพลิงได้ ที่ตลกคือ ตำรวจสามารถช่วยทุเรียนหมอนทองโดนเผาจนเกรียมออกมาได้ 2 ลูก... 27 พ.ค. 2560 14:38 ไทยรัฐ