วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง! ชายคลั่งตะโกนด่ามุสลิม ปาดคอผู้โดยสารรถไฟพอร์ตแลนด์ 2 ศพ

เกิดเหตุชาวผิวขาวตะโกนด่าทอผู้โดยสารชาวมุสลิมบนรถไฟใต้ดินในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน ก่อนใช้มีดแทงชาย 3 คนที่พยายามเข้ามาห้าม ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 26 พ.ค. เกิดเหตุมือมีดแทงคนเสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีก 1 คนบนรถไฟโดยสารใต้ดินที่เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกา โดยคนร้ายเป็นผู้ชายลงมือก่อเหตุหลังจากตะโถนถ้อยคำเหยียดชาวมุสลิม ถูกตำรวจจับกุมตัวเอาไว้ได้แล้ว

ตำรวจท้องถิ่นบอกกับสื่อโดยอ้างคำพูดของพยานผู้เห็นเหตุการณ์ว่า ชายคนนี้ตะโกนโหวกเหวกโวยวายใส่ผู้โดยสารหญิง 2 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นสวมใส่ผ้าฮิญาบ โดยมีถ้อยคำบางส่วนเป็นคำต่อต้านมุสลิมด้วย ชายคนนี้ยังบอกให้หญิงทั้ง 2 คนลงจากรถไฟ เพราะเขาไม่ชอบมุสลิม เพราะชาวมุสลิมไม่จ่ายภาษี พวกนั้นเป็นอาชญากร

อย่างไรก็ตาม ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นชาย 3 คน ที่พยายามจะเข้าไปช่วยเหลือหญิงสาวที่ถูกต่อว่าทั้ง 2 คนนี้ ก่อนที่คนร้ายชักมีดออกมาและจู่โจมไม่เลือกหน้า โดยชายคนหนึ่งเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนอีกรายเสียชีวิตที่โรงพยาบาล มีบาดแผลบริเวณลำคอทั้งคู่ ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต

หลังเกิดเหตุ ผู้ต้องสงสัยหลบหนีจากที่เกิดเหตุ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามเจอตัวอย่างรวดเร็ว และถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด โดยตำรวจเปิดเผยว่า คนร้ายเป็นชายผิวขาว อายุระหว่าง 20-40 ปี ซึ่งในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่รู้แรงจูงใจของคนร้าย และไม่แน่ชัดว่า เขาเสพอะไรเข้าไปหรือไม่

เกิดเหตุชาวผิวขาวตะโกนด่าทอผู้โดยสารชาวมุสลิมบนรถไฟใต้ดินในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน ก่อนใช้มีดแทงชาย 3 คนที่พยายามเข้ามาห้าม ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย... 27 พ.ค. 2560 14:22 ไทยรัฐ