วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาทีระทึกขวัญ! สาวเป็นลมตกรางรถไฟใต้ดินในบอสตัน หวิดถูกทับ (ชมคลิป)

นาทีระทึกขวัญในสถานที่รถไฟฟ้าใต้ดินเกิดขึ้นเมื่อหญิงสาวผู้เคราะห์ร้ายคนหนึ่งกำลังรอรถไฟใต้ดินในสถานี South Street เมืองบอสตัน แต่แล้วเธอเกิดเป็นลมและตกลงไปบนรางรถไฟ แต่โชคดีมีพลเมืองดีช่วยเหลือเธอขึ้นมาได้ทันก่อนที่รถไฟจะมาเพียงไม่กี่นาที

Anija Lender วัย 18 ปี เล่าวว่า ขณะที่เธอกำลังรอรถไฟสายสีแดงอยู่ที่สถานีรถไฟใต้ดิน South Street นั้น เธอเริ่มรู้สึกร้อน จึงได้หยิบขวดน้ำจากเพื่อนขึ้นมา และนั่นเป็นสิ่งสุดท้ายที่เธอจำได้

ทั้งนี้ กล้องวงจรปิดภายในสถานีรถไฟได้จับภาพในขณะที่เธอกำลังร่วงลงไปบนรางรถไฟ โดยร่างของเธอได้ชักกระตุกอยู่บนรางรถไฟรางที่สามซึ่งไม่มีกระแสไฟฟ้า ขณะที่ รถไฟซึ่งกำลังมาอยู่ห่างจากสถานีไปเพียง 1 นาทีเท่านั้น

ขณะที่ ผู้โดยสารคนอื่นๆ กำลังตกใจกับภาพเหตุการณ์ที่อยู่ตรงหน้า ได้มีพลเมืองดีผู้กล้าหาญชาญชัยกระโดดลงไปบนรางรถไฟเพื่อช่วยชีวิตเธอ

สถานการณ์ในตอนนั้น Anija ยังอยู่บนรางรถไฟ และได้บอกกับพลเมืองดีที่กระโดดลงไปช่วยเธอว่า อย่าเพิ่งขยับตัวเธอ เนื่องจากว่าในต่างประเทศเวลาได้รับอุบัติเหตุ จะหลีกเลี่ยงการขยับตัวผู้ป่วย เพราะอาจจะส่งผลเสียมากกว่า และจะรอให้แพทย์หรือเจ้าหน้าที่มาจัดการ แต่มีคนได้ดูตารางเวลาแล้วบอกว่า รถไฟจะมาถึงแล้วอีกแค่นาทีเดียวเท่านั้น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอเปลี่ยนใจ

“พวกเขาบอกว่ารถไฟกำลังจะมาแล้ว ฉันก็เลยบอกว่าให้ช่วยพาฉันออกไปจากที่นี่ทันที” สาวผู้เคราะห์ร้าย กล่าว

เธอยังบอกอีกว่า ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นลม ซึ่งอุณหภูมิในตอนนั้นร้อนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออยู่บนชานชาลา

อย่างไรก็ตาม สาวผู้เคราะห์ร้ายมีอาการข้อเท้าแพลง และต้องเย็บแผลถึง 6 เข็ม บริเวณเหนือดวงตา

“ฉันซาบซึ้งใจมากที่คนมาช่วยฉัน และฉันรู้ว่าถ้าเป็นฉันก็คงกลัวที่จะกระโดดลงไปบนรางรถไฟทั้งๆ ที่รู้ว่ารถไฟกำลังใกล้เข้ามา” Anija Lender กล่าวยกย่องพลเมืองดีที่ช่วยชีวิตเธอ.

ขอบคุณภาพ-ข่าว จาก dailymail

นาทีระทึกขวัญในสถานที่รถไฟฟ้าใต้ดินเกิดขึ้นเมื่อหญิงสาวผู้เคราะห์ร้ายคนหนึ่งกำลังรอรถไฟใต้ดินในเมืองบอสตัน แต่แล้วเธอเกิดเป็นลมและตกลงไปบนรางรถไฟ แต่โชคดีมีพลเมืองดีช่วยเหลือเธอขึ้นมาได้ทันก่อนที่รถไฟจะมาเพียงไม่กี่นาที 27 พ.ค. 2560 11:56 ไทยรัฐ