บริการข่าวไทยรัฐ

ด่วน! พม่าจับคนไทย-มาเลย์ หลังข้ามแดนผิด ก.ม. อ้างจะไปซื้อวัว

ด่วน! พม่า จับคนไทยและมาเลเซีย ฐานลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย หลังจากที่ใช้ช่องทางตามธรรมชาติ ท่าเรือสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา โดยอ้างว่าจะไปดูวัว เพื่อซื้อกลับมาไทย ขณะที่ จนท.ตม.ตาก นอภ.แม่สอด และชุดประสานงาน กำลังให้ความช่วยเหลือ...

เมื่อวันที่ 27 พ.ค.60 โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา มีรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ทางการเมียนมา จังหวัดเมียวดี ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ได้จับตัวคนไทย 5 คน คนมาเลเซีย 4 คน มีรายชื่อดังนี้ 1. นายอับดุลเลาะ อายุ 37 ปี เป็นชาวจังหวัดยะลา 2. นายวรวุธ อายุ 27 ปี เป็นชาวโพธาราม จังหวัดราชบุรี 3. นายสุพจน์ อายุ 47 ปี ชาวดอนเมือง กทม. 4. นางสุนันท์ อายุ 56 ปี ชาวโพธาราม จ.ราชบุรี 5. นายพีราวัน อายุ 28 ปี ชาวโพธาราม จ.ราชบุรี 6. นายชาฮินบิน อายุ 52 ปี เป็นชาวมาเลเซีย 7. นางสาวไคไลนีแซมบิน ชาวมาเลเซีย 8. นายอัสมันอิสใหม่ อายุ 63 ปี ชาวมาเลเซีย 9. นายโมฮัมมัสคอสบิน อายุ 27 ปี ชาวมาเลเซีย ที่บริเวณหน้าสนามกอล์ฟเมียวดี โดยได้นำทั้งหมดไปที่สถานีตำรวจเมียวดีเพื่อสอบปากคำ

ทราบเบื้องต้นทุกคนมีพาสปอร์ตถูกต้องตามกฎหมาย แต่ไม่ได้ผ่านพรมแดน ได้ลักลอบข้ามจากฝั่งไทยไปยังฝั่งเมียนมาโดยช่องทางตามธรรมชาติ ท่าเรือสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา โดยทั้งหมดให้การว่าจะข้ามไปดูวัว เพื่อซื้อข้ามกลับไปยังประเทศไทย

ขณะที่ พ.ต.อ.สมชาย เดชแพ ผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมืองตาก นายธนยศ ปานขาว นายอำเภอแม่สอด ฝ่ายความมั่นคง และชุดประสานงานชายแดนไทย-เมียนมา กำลังให้ความช่วยเหลือ.