วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าตกใจ! ‘ซุปเปอร์ริช สีส้ม’ ยัน ข่าวมั่ว ไม่ได้ถูกสั่งปิด จ่อฟ้องคนปล่อยข่าว

นายปิยะ ตันติเวชยานนท์ ประธานกรรมการบริษัท ซุปเปอร์ริช อินเตอร์เนชั่นเนล เอ็กซ์เชนจ์ (1965) เปิดเผยเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับไทยรัฐออนไลน์ว่า เท่าที่ตนสืบจับได้นั้น ต้นเหตุเกิดมาจากมีคนครอปข้อความในแฟนเพจเฟซบุ๊กอาแปะ ซึ่งเป็นเพจที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับโปรโมชั่นท่องเที่ยว ราคาตั๋วเครื่องบิน ก่อนที่จะนำมาส่งต่อๆ กันทางแอปพลิเคชันไลน์ และหลังจากที่อาแปะทราบเรื่องก็ได้ลงแก้ไขโพสต์แต่ไม่ได้ลบโพสต์เก่าออก

ทั้งนี้ ข่าวเก่านั้นตั้งแต่ปี 2557 ซึ่งเป็นข่าวมั่ว เพราะซุปเปอร์ริช สีส้ม ของตนไม่ได้โดนอายัดเงินร้อยล้าน และไม่ได้ปิดร้านด้วย คาดว่า มีผู้ไม่หวังดีเอาเว็บไซต์เก่าซึ่งได้เลิกใช้ไปนานแล้ว ผูกเรื่องกับร้านแลกเงินเจ้าอื่นที่โดนจับ และเอามารวมกับเงินร้อยล้าน โยงกันมั่วจนเป็นเรื่องของร้านตน

ล่าสุด ตอนนี้ตนได้แจ้งความดำเนินคดีแล้ว โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ย้อนไปดูเรื่องย้อนหลังว่าใครเป็นคนแชร์ และก็ได้ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คอมฯ ฉบับใหม่ เพื่อเป็นคดีตัวอย่าง

“ตอนนี้ร้านเปิดปกติครับ ไม่เคยปิดเลย ไม่เคยหยุดงาน และไม่มีใครบุกอย่างที่แชร์กันต่อๆ ด้วย ลูกค้าถามไถ่มาโดยตลอดจนต้องประกาศแจ้งในเฟซบุ๊กว่าไม่เป็นเรื่องจริง ส่วนที่เห็นรูปหิ้วกระเป๋านั้น ก็ไม่ได้เกี่ยวกับร้านของผมเลย และก็ไม่ทราบด้วยว่าเป็นภาพจากข่าวของใคร ซึ่งผมจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะการสร้างข่าวมั่วทำให้ร้านของผมเสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก” นายปิยะ กล่าว.

หลังจากที่มีการแชร์ต่อๆ กันในสื่อสังคมออนไลน์ ว่า ‘ซุปเปอร์ริช สีส้ม’ ร้านแลกเงินชื่อดัง ถูกกำลังตำรวจและทหารสั่งปิด พร้อมยึดเงิน จำนวน 100 ล้านบาท และเงินตราต่างประเทศอีกกว่า 100 ล้านบาท 26 พ.ค. 2560 15:28 26 พ.ค. 2560 16:16 ไทยรัฐ