วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮ่องกงฝนตกหนัก บินไชน่าฯไถลพรืด ออกนอกรันเวย์ ผู้โดยสารกว่าร้อยระทึก

(ภาพจากยูทูบ CGTN)

หวิดไป...เครื่องบินโดยสารสายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส จากนานกิง ประสบเหตุลื่นไถลออกนอกรันเวย์ ขณะลงจอดที่สนามบินในฮ่องกง ท่ามกลางพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก

เมื่อ 25 พ.ค. สื่อต่างประเทศ รายงาน เกิดเหตุสุดหวาดเสียว กับเครื่องบินโดยสารของสายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลนส์ (China Eastern Airlines) เที่ยวบิน A321 จากเมืองนานกิง ของจีน ประสบเหตุลื่นไถลออกนอกรันเวย์ ขณะลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง ท่ามกลางฝนตกหนัก เมื่อคืนวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ทำเอาผู้โดยสารและลูกเรือ 141 คนระทึกใจไปตามๆ กัน เดชะบุญ นักบินสามารถบังคับเครื่องบินให้จอดสงบนิ่งอยู่บนสนามหญ้าได้อย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์เครื่องบินสายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส ทำให้ทางการท่าอากาศยานฮ่องกงต้องสั่งปิดรันเวย์ทางด้านทิศเหนือนานเกือบ 2 ชั่วโมง และส่งผลให้เที่ยวบินหลายเที่ยวต้องประสบปัญหาดีเลย์ ล่าช้ากว่ากำหนด

ข่าวแจ้งว่า เกิดพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนักในฮ่องกง จนสำนักอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเตือนภัยถึง 3 ครั้งในช่วง 8 ชั่วโมงของวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ซึ่งสามารถวัดปริมาณน้ำฝนได้มากกว่า 100 มิลลิเมตร ทำให้เกิดน้ำท่วมถนนบางสาย ต้นไม้หักโค่น กีดขวางการจราจร และต้องประกาศปิดโรงเรียนหลายแห่ง รวมทั้งมีเครื่องบินนับ 700 เที่ยวต้องเจอปัญหาดีเลย์ หรือยกเลิกเที่ยวบิน

หวิดไป...เครื่องบินโดยสารสายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส จากนานกิง ประสบเหตุลื่นไถลออกนอกรันเวย์ ขณะลงจอดที่สนามบินในฮ่องกง ท่ามกลางพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก 26 พ.ค. 2560 12:32 ไทยรัฐ