บริการข่าวไทยรัฐ

สุดเศร้า เด็กน้อยอินเดีย พยายามปลุก กินนมแม่ ไม่รู้โดนรถไฟชนดับ

ชาวอินเดียหลั่งน้ำตา ด้วยความสะเทือนใจ... เห็นภาพเด็กชายวัยเพียงขวบกว่า ร้องไห้จ้า พยายามปลุกแม่ และเข้าไปกินนม หารู้ไม่ว่า แม่โดนรถไฟชน จนหมดลมหายไปแล้ว

เมื่อ 25 พ.ค. เว็บไซต์มิร์เรอร์ รายงานเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ เด็กน้อยเพศชาย วัยเพียง 17 เดือน ในประเทศอินเดีย ร้องไห้ที่แม่ของตน ไม่ได้พูดคุยโต้ตอบเหมือนเช่นเคย และพยายามจะกินนมแม่ ด้วยความหิวตามประสาวัยเด็ก โดยหารู้ไม่ว่า แม่ ที่นอนเหยียดยาวอยู่บนพื้นดินนั้น สิ้นลมหายใจไปแล้ว

ข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาถึงที่เกิดเหตุ ในอำเภอดามอช รัฐมัธยประเทศ ทางตอนกลางของอินเดีย หลังได้รับแจ้งว่ามีหญิงคนหนึ่งซึ่งคาดว่าโดนรถไฟชนเสียชีวิต ระหว่างจะข้ามรางรถไฟ เมื่อเช้าวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเมื่อตำรวจมาถึง ก็ได้เห็นชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงดูและบางคนร้องไห้ออกมาด้วยความสะเทือนใจที่เห็นเด็กชายพยายามปลุกแม่ให้ตื่น และกินนมแม่อยู่

นายโมนู ภัลมีคี วัย 27 หนึ่งในผู้คนที่ยืนดูเหตุการณ์สะเทือนใจนี้ เผยกับนักข่าวว่า พวกตนได้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งนอนเสียชีวิตใกล้รางรถไฟ จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ และเมื่อพวกตนเข้าไปใกล้ร่างผู้หญิงเคราะห์ร้ายมากขึ้น ก็เห็นว่า มีเด็กชายคนหนึ่งนั่งร้องไห้ และพยายามจะกินนมแม่

(ขอบคุณ ข่าว-ภาพจาก mirror)