วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อังกฤษป่วน! รวบชายถือมีดหน้าวังบักกิงแฮม ก่อนควีนเอลิซาเบธออกจากวัง

ตำรวจอังกฤษจับกุมตัวชายถือมีดได้ที่หน้าพระราชวังบักกิงแฮม เพราะไม่นานก่อนที่ควีนเอลิซาเบธที่ 2 จะเสด็จออกจากวังเพื่อไปยังโบสถ์เซนต์จอห์น อย่างไรก็ตาม ตำรวจไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้เป็นความพยายามก่อการร้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษจับกุมตัวชายถือมีดคนหนึ่งได้ที่หน้าพระราชวังบักกิงแฮม ท่ามกลางสถานการณ์ตึงเครียดในอังกฤษ ซึ่งประกาศยกระดับภัยคุกคามประเทศสู่ขั้นวิกฤติ หลังเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่สนามกีฬา แมนเชสเตอร์ อารีนา เมื่อวันจันทร์ และตำรวจเชื่อว่าคนร้ายไม่ได้วางแผนเพียงคนเดียว

เหตุการณ์เกิดขึ้นในเวลาประมาณ 10:40 น. วันพุธ ชายถือมีดรายนี้ถูกจับกุมที่ถนน ‘เดอะ มอลล์’ ซึ่งคั่นระหว่างฝั่งตะวันตกของพระราชวังบักกิงแฮมกับจัตุรัสทราฟัลการ์ ในกรุงลอนดอน โดยถูกจับไม่นานก่อนที่สมเด็จพระราชินี เอลิซาเบธที่ 2 จะเสร็จออกจากวังด้วยรถยนต์พระที่นั่งเพื่อไปพบกับเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ ที่โบสถ์เซนต์พอล

ภาพที่เผยแพร่ในโลกออนไลน์แสดงให้เห็นชายคนหนึ่งถูกตำรวจรุมล้อมนั่งอยู่บนพื้นและถูกใส่กุญแจมือ โดยตำรวจอีกนายหนึ่งถือมีดขนาดใหญ่ที่คาดว่ายึดมาจากชายคนนี้ อย่างไรก็ตาม ตำรวจไม่เชื่อว่าเหตุการณ์นี้จะมีความเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย และได้ควบคุมตัวชายผู้ต้องสงสัยไปสอบปากคำแล้ว

ตำรวจอังกฤษจับกุมตัวชายถือมีดได้ที่หน้าพระราชวังบักกิงแฮม เพราะไม่นานก่อนที่ควีนเอลิซาเบธที่ 2 จะเสด็จออกจากวังเพื่อไปยังโบสถ์เซนต์จอห์น อย่างไรก็ตาม ตำรวจไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้เป็นความพยายามก่อการร้าย... 25 พ.ค. 2560 09:36 ไทยรัฐ