วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ผู้โดยสารพยายามบุกห้องนักบิน อเมริกันแอร์ฯ-ต้องส่ง F-22 ประกบ

กองทัพสหรัฐฯ ส่งเครื่องบินรบบินประกบเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งของอเมริกัน แอร์ไลน์ส ไปลงจอดในเมืองโฮโนลูลู หลังได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุความวุ่นวายบนเครื่องบิน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 19 พ.ค. กองทัพสหรัฐฯ ตัดสินใจส่งเครื่องบินรบ ‘เอฟ-22’ จำนวน 2 ลำ บินเข้าประกบเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งของสายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส และพาบินลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติ โฮโนลูลู ในรัฐฮาวาย หลังจากได้รับรายงานว่า เกิดเหตุความวุ่นวายขึ้นภายในห้องนักบิน

ในเบื้องต้นทั้งกองบัญชาการแปซิฟิก และอเมริกัน แอร์ไลน์ส ยังไม่เปิดเผยว่าเหตุความวุ่นวายดังกล่าวคืออะไร โดยทางสายการบินระบุเพียงว่า ลูกเรือของเที่ยวบิน 31 จากลอสแอนเจลิส ไป โฮโนลูลู ร้องขอให้เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายมาที่เครื่องบิน แอร์บัส เอ321 ลำนี้ ระหว่างที่เครื่องกำลังลงจอด เนื่องจากเกิดเหตุความวุ่นวายระหว่างการบิน โดยเครื่องบินซึ่งบรรทุกผู้โดยสาร 181 คน และลูกเรืออีก 6 คน ลงจอดอย่างปลอดภัยในเวลา 11.35 น.ตามเวลาท้องถิ่น และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ด้าน ’ฮาวายนิวส์นาว’ สื่อท้องถิ่นรายงานอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวที่ไม่ระบุชื่อว่า มีผู้โดยสารชายชาวตุรกีคนหนึ่ง พยายามบุกเข้าไปในห้องนักบินของเครื่องบินลำนี้ ซึ่งเดินทางมาจากนครลอสแอนเจลิส ก่อนที่ลูกเรือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโฮโนลูลูนอกเวลาราชการ จะช่วยกันจับตัวชายคนนี้เอาไว้ได้ โดยก่อนหน้านี้ชายคนนี้เพิ่งละเมิดการรักษาความปลอดภัยที่ท่าอากาศยานนานาชาติ ลอสแอนเจลิส แต่ยังได้รับอนุญาตให้โดยสารเที่ยวบินนี้ไปยังโฮโนลูลูได้

ขณะเดียวกัน หลังเกิดเหตุมีผู้โดยสารเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์หลังเครื่องลงจอด โดยแสดงให้เห็นชายคนหนึ่งถูกเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) ใส่กุญแจมือ และพาตัวลงจากเครื่องบิน

กองทัพสหรัฐฯ ส่งเครื่องบินรบบินประกบเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งของอเมริกัน แอร์ไลน์ส ไปลงจอดในเมืองโฮโนลูลู หลังได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุความวุ่นวายบนเครื่องบิน... 20 พ.ค. 2560 10:08 20 พ.ค. 2560 14:10 ไทยรัฐ