วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มอ้วนที่สุดในโลก เฮลั่น ผ่าตัด9ครั้ง ลดน้ำหนักเหลือ420กิโลกรัม

นายฆวน เปโดร ฟรานโก หนุ่มชาวเม็กซิกัน วัย 32 ปี ผู้มีน้ำหนักตัวมากที่สุดในโลกถึง 588 กิโลกรัม ปล่อยเฮ ดังๆ หลังผลการผ่าตัด ถึง 9 ครั้ง เพื่อลดน้ำหนักตัวประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ โดยสามารถลดน้ำหนักตัวลงมาเหลือ 420 กิโลกรัมได้แล้ว

โดยพ่อหนุ่มตราเด็กสมบูรณ์ กล่าวในงานแถลงข่าวที่ทาง รพ.ท้องถิ่น ในประเทศเม็กซิโก จัดขึ้น ด้วยน้ำเสียงที่เกือบเป็นปกติ ว่า ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกอย่างจะไปได้สวย และตัวผมเอง จะทำทุกสิ่งทุกอย่างเท่าที่สามารถทำได้เพื่อให้เรื่องนี้บรรลุตามเป้าหมาย เพื่อให้สามารถกลับบ้านได้อีกครั้ง

ปัจจุบัน พ่อหนุ่มคนนี้ สามารถนอนบนเตียงของโรงพยาบาลได้แล้ว รวมทั้ง ยังสามารถเล่าเรื่องโจ๊ก และเล่นกีตาร์ให้บรรดาเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลได้ฟังด้วยความสนุกสนาน

โดยแพทย์ผู้ทำการรักษา เปิดเผยว่า การผ่าตัดลดขนาดกระเพาะอาหาร ของผู้ชายที่มีน้ำหนักมากที่สุดในโลก ถึง 9 ครั้งที่ผ่านมา เป้าหมายอยู่ที่การลดขนาดกระเพาะให้เหลือเพียง 25 เซนติเมตร หรือ ขนาดประมาณ 1 แก้วไวน์ จากเดิมที่ขนาดใหญ่เทียบเท่ากับสามารถรับไวน์ได้มากถึง 5 ลิตร นอกจากนี้ ยังต้องมีการควบคุมอาหารอย่างเข้มงวด โดยจะให้กินเพียงอาหารเด็กที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ และวิตามิน เท่านั้น

ทั้งนี้ การรักษากำลังมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ทีมแพทย์ยังคงต้องเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด หากทุกอย่างยังสามารถดำเนินไปในลักษณะนี้ต่อไป ในอีก 18 เดือนข้างหน้า ก็จะให้เจ้าตัวเริ่มหัดเดินอีกครั้ง หากขาที่ไม่ได้ใช้งานมานาน เนื่องจากน้ำหนักตัวที่มากเกินไป ทำให้ต้องนอนติดเตียงมาเป็นเวลานาน ไม่เกิดปัญหาขึ้นมาเสียก่อน

ขอบคุณข่าว-ภาพ daily mail 

หนุ่มอ้วนที่สุดในโลก เริ่มเห็นความหวังเรืองรอง หลังผ่านการผ่าตัด 9 ครั้ง น้ำหนักตัวลดจาก 588 กิโลกรัม เหลือ 420 กิโลกรัมแล้ว 19 พ.ค. 2560 15:28 19 พ.ค. 2560 18:28 ไทยรัฐ