วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นี่ชุดใส่เที่ยวแม่ชม? ส่องวันสบายๆ ชมพู่เดินเที่ยวเมืองคานส์สุดชิล

ขุ่นแม่เสิร์ฟลุคสุดปังอีกแล้ว! ในการเดินพรมแดงวันที่ 2 ของตัวแม่แฟชั่นไอคอนเมืองไทย ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต นางมาพร้อมกับลุคเดรสสีดำสวยแพงพร้อมเครื่องเพชรเจิดจรัส สวยแค่ในงานไม่พอ ในช่วงเวลาสบายๆ ขุ่นแม่ก็แต่งตัวจัดเต็ม ลุยเที่ยวพักผ่อนทั้งในปารีสและเมืองคานส์

ส่วนชุดในวันสบายๆ ของแม่ชม ก็ยังคงโดดเด่นเป๊ะปังไม่แพ้ชุดในงานเดินพรมแดงเลยนะ ขอบอก! แถมยังพาไปเที่ยวชมมุมสวยต่างๆ ของฝรั่งเศสด้วย จะมีที่ไหนน่าประทับใจบ้าง ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมภาพมาให้ดูกัน...

นอกจากนี้ เรายังได้ยินมาว่าบรรยากาศของเมืองคานส์นั้นดีงามสุดๆ เพราะเขาเป็นเมืองท่องเที่ยวตากอากาศสุดหรูของประเทศฝรั่งเศส งานนี้เราไม่พลาดที่จะพาคุณไปส่องแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของเมืองคานส์กันซะหน่อย

1. ชายหาด La Bocca

เมืองแห่งนี้มีทิวทัศน์สวยงาม ทั้งภูเขาและท้องทะเล หาดทรายที่ทอดยาวเหยียด ท่ามกลางบรรยากาศหรูหรามีชีวิตชีวาตลอดเวลา ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่มักใช้เวลาทอดน่องเดินชมทิวทัศน์ของเมือง นักพักผ่อนชิลๆ ที่ชายหาดริมทะเลในย่าน La Bocca เป็นชายหาดสาธารณะที่ทอดตัวเลียบถนน Boulevard du Midi คุณสามารถลองเล่นกีฬาทางน้ำ เช่น วินด์เซิร์ฟ เวคบอร์ด และพายเรือคายัค เป็นต้น

2. ท่าจอดเรือ

ผู้คนที่นี่ส่วนใหญ่เป็นเศรษฐีอันดับต้นๆ ของเมือง พวกเขามักจะเดินทางไปไหนมาไหนด้วยเรือยอชต์ และยังมีเรือเล็กๆ อีกมากมาย โดยจะมีเรือจอดอยู่เต็มหน้าอ่าวไปหมด หรูหราไฮโซไปอีก...แต่ละลำราคาก็ไม่ธรรมดานะ สามารถเอามาซื้อบ้านเป็นหลังๆ เลยก็ว่าได้ ใครอยากเที่ยวชมและถ่ายรูปชิคๆ ก็มาจัดมุมภาพสวยกันที่หน้าอ่าวจอดเรือยอชต์ได้นะตัวเธอ!

3. ถนนลาครัวเซท (Boulevard de la Croisette)

ที่นี่เป็นถนนที่ทอดตัวยาวไปกับชายหาด ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร เหมาะสำหรับสายช็อปและสายชิม เพราะมีร้านค้าแบรนด์เนมชื่อดังเพียบ ร้านของที่ระลึก ร้านกาแฟ และร้านอาหารที่ตั้งเรียงรายให้เลือกชิมอยู่เยอะมากๆ คุณสามารถนั่งจิบกาแฟชมวิวทะเลได้สุดชิล

นอกจากนี้ยังสามารถไปเดินเที่ยวแถวๆ ถนน Maynadier ขายสินค้าทั่วไปมากมาย ต่อรองราคาได้ด้วย บางร้านก็จะขายชีสคุณภาพดี ลองชิมชีสก่อนซื้อก็ได้นะ ส่วนคนชอบดื่มไวน์แนะนำไปชิมไวน์รสชาติดีที่ตลาด Forvile Market ร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิดให้บริการจันทร์ - เสาร์ เวลาประมาณ 10.00 - 19.30 น. และปิดวันอาทิตย์

4. ย่านซูเกต์ (Le Suquet)

ถ้าคุณไม่อยากเที่ยวแนววช็อปปิ้งหรือในย่านโรงแรมหรู เราแนะนำให้หลบความวุ่นวายจากตัวเมืองไปเที่ยวที่ย่านซูเกต์ (Le Suquet) หรือเรียกอีกชื่อว่าย่าน Old Port เป็นย่านเมืองเก่าของคานส์ คนที่ชอบเที่ยวแนวชมตึกเก่า ดูสถาปัตยกรรมโบราณของชุมชนแถบนี้ จะต้องชอบมากแน่ๆ เพราะที่นี่มีทั้งโบสถ์เก่า อาคารเก่าที่ยังคงความงาม พร้อมมุมถ่ายภาพสวยๆ ให้แชะภาพเท่ๆ มาอวดเพื่อนได้หลากหลายมุม

5. ถนนดองทีบส์ (Rue d’Antibes)

ถนนอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ไม่ไกลกันนักก็คือ ถนนดองทีบส์ หรือ Rue d’Antibes เป็นย่านที่พักเรียงรายเป็นแนวยาวไปตามถนน ที่นี่มีโรงแรมหรูชื่อดังมากมายหลายแห่ง รวมถึงที่พักราคาประหยัดสำหรับนักท่องเที่ยวแบบแบ็กแพ็กเกอร์อีกด้วย โดยโรงแรม 3 ดาวมีราคาเฉลี่ยประมาณ 3,223 บาทต่อคืน ส่วนโรงแรม 5 ดาวมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 9,356 บาทต่อคืน นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟและร้านอาหารแบบบูทีคแทรกตัวอยู่ตามอาคารที่พักด้วย มีร้านอร่อยๆ ไม่แพ้ถนนลาครัวเซท

ส่วนใครที่อยากไปย่ำพรมแดงเหมือนคุณแม่ชม เอ๊ย! อยากไปกระทบไหล่ดาราดังจากฮอลลีวูด รวมถึงชมความงามของดาราที่มาเดินพรมแดงล่ะก็...สามารถไปชมได้ที่ Palais des Festivals et des Congrès นะจ๊ะ

ที่มาภาพบางส่วน : IG chomismaterialgirlLOfficielThailand, IG paloyh

ขุ่นแม่เสิร์ฟลุคสุดปังอีกแล้ว! ในการเดินพรมแดงวันที่ 2 ของตัวแม่แฟชั่นไอคอนเมืองไทย ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต นางมาพร้อมกับลุคเดรสสีดำสวยแพงพร้อมเครื่องเพชรเจิดจรัส สวยแค่ในงานไม่พอ ในช่วงเวลาสบายๆ ขุ่นแม่ก็แต่งตัวจัดเต็ม 19 พ.ค. 2560 14:15 ไทยรัฐ