วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชนเละไทม์สแควร์ ตาย 1 บาดเจ็บ 19 คนขับเมาระห่ำ ซิ่งเก๋งใส่ฝูงชน

หนุ่มวัย 26 ชาวนิวยอร์กก่อเหตุระทึก ขับเก๋งพุ่งขึ้นทางเท้าย่านไทม์สแควร์ แหล่งช็อปปิ้งชื่อดังของมหานครนิวยอร์ก ชนคนเดินเท้าได้รับบาดเจ็บเกลื่อน 19 คน และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน ขณะที่ตำรวจสามารถจับชายคนขับรถได้ในที่เกิดเหตุ สภาพกลิ่นเหล้าคลุ้ง ตำรวจคุมตัวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์และสอบเครียดทันที เบื้องต้นไม่น่าเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระทึกที่มหานครนิวยอร์กในสหรัฐฯ เมื่อรถยนต์สีแดงยี่ห้อฮอนด้าแบบซีดานคันหนึ่งพุ่งชนผู้คนบนทางเดินริมถนน ที่บริเวณจัตุรัสไทม์สแควร์ ในเขตแมนฮัตตัน แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เมื่อช่วงเที่ยงวันพฤหัสบดีที่ 18 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณเวลา 23.00 น.คืนวันเดียวกันตามเวลาประเทศไทย ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน บาดเจ็บ 19 คน ในเบื้องต้น

สถานีโทรทัศน์ “ซีบีเอส” รายงานว่า หลังเกิดเหตุคนขับรถยนต์คันดังกล่าวซึ่งสวมเสื้อยืดสีเข้มถูกตำรวจควบคุมตัวลงจากรถและนำตัวขึ้นรถของตำรวจไปตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด แต่ตำรวจไม่ระบุว่าเขาเป็นใคร ซึ่งตำรวจเชื่อว่าเหตุร้ายครั้งนี้เป็นอุบัติเหตุ ไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย แต่ต้องสอบสวนเพิ่มเติมให้แน่ชัด ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้รับแจ้งและติดตามความคืบหน้าของเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด ส่วนสำนักงานสืบสวนสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) ร่วมมือกับตำรวจนิวยอร์กเร่งสอบสวนคดีนี้

สื่อท้องถิ่นอื่นๆและพยานผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า คนขับรถคันดังกล่าวฝ่าฝืนกฎจราจรพุ่งเข้าชนฝูงชนบนทางเดินริมถนนเหมือนเป็นการจงใจ ก่อนที่รถจะพุ่งชนเสาไฟฟ้าและจอดสงบนิ่งในสภาพล้อ 2 ล้อชี้ขึ้นฟ้า มีเปลวไฟและควันไฟพุ่งออกมาจากกระโปรงหน้ารถ ระหว่างถนนสายที่ 45 และถนนสายบรอดเวย์ ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของฝูงชนที่ต่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอดจ้าละหวั่น มีรองเท้าของผู้บาดเจ็บกระจัดกระจายเกลื่อนบริเวณที่เกิดเหตุ และมีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 7 คนถูกลำเลียงใส่เปลขึ้นรถนำส่งโรงพยาบาล

ต่อมาสื่อท้องถิ่นรายงานว่า คนขับรถผู้ก่อเหตุเป็นชายวัย 26 ปี จากย่านบรองซ์ และพยานผู้อยู่ในเหตุการณ์เผยว่า เขาอยู่ในสภาพมึนเมา ตำรวจที่ไม่ระบุชื่อ ยังเผยต่อสำนักข่าวเอเอฟพีว่า เขาเคยมีประวัติขับรถขณะมึนเมาสุราด้วย จึงเชื่อว่าเรื่องนี้ไม่ใช่การก่อการร้าย

หนุ่มวัย 26 ชาวนิวยอร์กก่อเหตุระทึก ขับเก๋งพุ่งขึ้นทางเท้าย่านไทม์สแควร์ แหล่งช็อปปิ้งชื่อดังของมหานครนิวยอร์ก ชนคนเดินเท้าได้รับบาดเจ็บเกลื่อน 19 คน และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน ขณะที่ตำรวจสามารถจับชายคนขับรถได้ในที่เกิดเหตุ 19 พ.ค. 2560 03:19 ไทยรัฐ