วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 19/05/60

สิ้นนักร้องนำซาวด์การ์เดน

• ดีทรอยต์–เมื่อ 18 พ.ค. คริส คอร์เนลล์ นักร้องนำวงร็อก “ซาวด์การ์เดน” วงดนตรียุค’90 เสียชีวิตอย่างกะทันหันโดยไม่ทราบสาเหตุ ด้วยวัย 52 ปี โดยข่าวการเสียชีวิตมีขึ้นระหว่างที่คริสกำลังเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตร่วมกับสมาชิกวง ที่เมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน ซึ่งเจ้าตัวได้ลงข้อความในทวิตเตอร์ไม่กี่ชั่วโมงก่อนการเสียชีวิตว่า ขอขอบคุณแฟนๆที่ซื้อตั๋วหมดเกลี้ยง ขณะที่สมาชิกวงดนตรีชื่อดังอย่างเลด เซปปลิน เรด ฮอต ชิลลี เปปเปอร์ ต่างร่วมกล่าวแสดง ความเสียใจ.

รวบคลั่งฆ่าตัดคอน้องสาว

• ไทเป–เมื่อ 18 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจไต้หวันจับกุมชายคลั่งวัย 54 ปี เปิดเผยชื่อเพียงว่าหลิน ภายในเมืองเกาสง ทางภาคใต้ของไต้หวัน หลังก่อเหตุสยองฆ่าตัดคอน้องสาววัย 52 ปี ของตนเองที่มีอาการป่วยทางจิต ต่อหน้าต่อตาเพื่อนบ้านในละแวก ซึ่งพยานในเหตุการณ์เผยว่า นายหลินได้ทะเลาะกับน้องสาวที่ไม่ยอมไปโรงพยาบาล ก่อนคว้ามีดทำครัวลงมือบั่นคอจนขาดวิ่น ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น หลังเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ศาลได้ตัดสินจำคุกนายหวาง ชิง หยู ที่ก่อเหตุฆ่าตัดคอเด็ก 3 ขวบกลางสถานีรถไฟกรุงไทเป.

ตุรกีขู่ไล่ทหารนาโตของเยอรมนี

• อิสตันบูล–เมื่อ 18 พ.ค. นายเมฟลุต คาวูโซกลู รมว.ต่างประเทศตุรกี ออกแถลงวิจารณ์รัฐบาลเยอรมนีว่า ถ้าอยากถอนทหารเยอรมนีที่สังกัดกองกำลังนาโต ออกจากฐานทัพอากาศอินเซอร์ลิคในกรุงอังการา ก็เชิญตามสะดวก และนาโตเองก็ด้อยศักยภาพในการปกป้องน่านฟ้าของตุรกีอยู่แล้ว โดยแถลงครั้งนี้มีขึ้นหลังรัฐบาลเยอรมนีแสดงความไม่พอใจที่ตุรกีไม่ยอมให้ ส.ส.เยอรมันเข้าเยี่ยมฐานทัพอินเซอร์ลิค และระบุว่าจะย้ายทหารนาโตของชาติตนเอง 250 นายไปประจำที่จอร์แดนแทน ซึ่งก่อนหน้านี้รัฐบาลตุรกียังคงหมางเมินกับรัฐบาลเยอรมนีเรื่อยมา จากกรณีเยอรมนีไม่ให้รัฐมนตรีตุรกีเข้าไปหาเสียงประชามติในประเทศ.

ไม่พอใจหนังออนไลน์ชิงรางวัล

• ปารีส–เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ครั้งที่ 70 ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 17-28 พ.ค.นี้ เกิดข้อโต้เถียงระหว่างคณะกรรมการตัดสิน หลังนายเปโดร อัลโมโดวาร์ ผู้กำกับฯชื่อดังชาวสเปน ซึ่งปีนี้ได้รับเลือกให้เป็นประธานกรรมการ ไม่เห็นด้วยกับหนัง 2 เรื่อง ที่ฉายในเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งให้บริการชมภาพยนตร์ทางออนไลน์ ได้มีโอกาสเข้าร่วมชิงรางวัลปาล์ม ดี’ออร์ เป็นครั้งแรก.

18 พ.ค. 2560 23:46 18 พ.ค. 2560 23:46 ไทยรัฐ